Rare Whisky Holdings đầu tư mua lại 49% cổ phần của website đấu giá rượu whisky online Whisky Hammer

09:55 | 30/07/2021

Rare Whisky Holdings, một tập đoàn đầu tư rượu whisky được quản lý ngoài Hồng Kông đã đầu tư mua 49% cổ phần của trang web đấu giá rượu whisky trực tuyến, Whisky Hammer và doanh nghiệp thương mại điện tử chị em của nó là Still Spirit, mở đường cho việc mở rộng ra phạm vi toàn cầu của doanh nghiệp Scotland do gia đình điều hành.

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Rare Whisky Holdings, một tập đoàn đầu tư rượu whisky được quản lý ngoài Hồng Kông đã đầu tư mua 49% cổ phần của trang web đấu giá rượu whisky trực tuyến, Whisky Hammer và doanh nghiệp thương mại điện tử chị em của nó là Still Spirit, mở đường cho việc mở rộng ra phạm vi toàn cầu của doanh nghiệp Scotland do gia đình điều hành.

Bà Li Hau TAN (trong ảnh bên trái) và ông Rickesh Kishnani, hai đồng sáng lập của Rare Whisky Holdings

Ông Rickesh Kishnani, đồng sáng lập của Rare Whisky Holdings là doanh nhân đứng sau Quỹ đầu tư Platinum Whisky thành công, quỹ đầu tư tư nhân đầu tiên trên thế giới tập trung vào các loại rượu whisky mạch nha quý hiếm. Quỹ Platinum Whisky ban đầu ra mắt vào năm 2014 tại Hồng Kông, huy động được 12 triệu USD và đang trong giai đoạn cuối cùng của nó, đạt hơn 24 triệu USD.

Rare Whisky Holdings cũng sở hữu Glenor Cask, công ty sở hữu hơn 1.000 thùng rượu whisky Scotch quý, chín muồi từ một loạt các thương hiệu chưng cất hàng đầu.

Khoản đầu tư và hợp tác trị giá hàng triệu USD sẽ cung cấp cho các thành viên đã đăng ký của Whisky Hammer và Still Spirit quyền truy cập độc quyền vào đầy đủ các cơ hội đóng thùng.

Whisky Hammer được bắt đầu vào năm 2016 bởi anh em Daniel và Craig Milne, những người gốc Macduff, gần Speyside ở Scotland, nổi tiếng với việc sản xuất các loại whisky mạch nha đơn nổi tiếng như The Macallan, Glenlivet và Balvenie.

Whisky Hammer tổ chức các cuộc đấu giá trực tuyến hàng tháng, dành riêng cho rượu whisky và các loại rượu mạnh khác, thu hút khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Whisky Hammer đã bán đấu giá nhiều loại rượu whisky, cả chai và thùng, với các cuộc đấu giá bán được hơn 1 triệu bảng mỗi tháng.

Một tính năng gần đây bao gồm sự hợp tác 31 năm tuổi Black Bowmore ‘DB5’ với Aston Martin, được chưng cất vào năm 1964 và được bán với giá 81.000 bảng Anh vào tháng 3 năm nay.

Cơ sở khách hàng của Whisky Hammer là một mạng lưới toàn cầu bao gồm những người đam mê rượu whisky mua và bán trên nền tảng này, dẫn đến doanh thu tăng trưởng 70% vào năm 2020. Một động lực chính của sự tăng trưởng này là khách hàng từ châu Á, tăng 64% mỗi năm, với Hồng Kông, Singapore và Đài Loan đều ở vị trí dẫn đầu.

Vào năm 2019 Whisky Hammer đã xây dựng cơ sở sản xuất mới, được xây dựng ở Aberdeenshire, cũng là quê hương của Still Spirit – một cửa hàng rượu whisky, trang thương mại điện tử và quán bar dram cung cấp hơn 100 loại rượu whisky quý hiếm để thưởng thức giữa khung cảnh vùng nông thôn Scotland xinh đẹp. Dự kiến, bắt đầu từ năm 2022, Rare Whisky Holdings sẽ cung cấp cho khách hàng châu Á các chuyến đi thưởng thức rượu whisky VIP tùy chỉnh đến Scotland.

Ông Rickesh Kishnani, Đồng sáng lập của Rare Whisky Holdings nhận xét: “Nhóm đầu tư của chúng tôi tự hào tham gia vào doanh nghiệp của gia đình Milne và giúp họ mở rộng sang thị trường châu Á, nơi nhu cầu về rượu whisky tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng. Chúng tôi cũng rất hào hứng sử dụng mối quan hệ hợp tác mới này để cung cấp cho các thành viên của Whisky Hammer và Still Spirit quyền truy cập độc quyền vào bộ sưu tập thùng rượu whisky lâu năm của chúng tôi”.

Ông Daniel Milne, Giám đốc điều hành của Whisky Hammer và Still Spirit cho biết: “Đây là thời điểm rất thú vị đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Giao dịch này thể hiện mối quan hệ quan trọng với đối tác mới của chúng tôi. quyền truy cập vào các thùng rượu whisky cho các thành viên của chúng tôi”.

Công ty luật Goodwin Proctor LLP (thay mặt cho người mua) và Công ty luật Brodies LLP (thay mặt cho người bán) đã hỗ trợ về mặt pháp lý cho giao dịch đầu tư mua lại cổ phần này.

Theo dõi Whisky Hammer trên @whiskyhammer trên Facebook và Instagram.

#RareWhiskyHoldings #WhiskyHammer

Media Outreach

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/rare-whisky-holdings-dau-tu-mua-lai-49-co-phan-cua-website-dau-gia-ruou-whisky-online-whisky-hammer-146288.html

In bài viết