ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ 50.000 khẩu trang y tế giúp nước sở tại chống dịch

08:55 | 30/07/2021

Ngày 29/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi đã tổ chức buổi lễ trao tặng 50.000 khẩu trang y tế cho Đại sứ quán Eswatini tại Nam Phi nhằm hỗ trợ người dân vương quốc này phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Vân Nam (Trung Quốc) hỗ trợ vật tư y tế cho 5 tỉnh Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19 Vân Nam (Trung Quốc) hỗ trợ vật tư y tế cho 5 tỉnh Việt Nam phòng, chống dịch Covid-19
Tại cửa khẩu Kim Thành thuộc tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) vừa diễn ra Lễ trao tặng vật tư y tế giữa các địa phương hai bên.
ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước
Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Ấn Độ vào năm 2022, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (Đại sứ quán) sẽ tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động ý nghĩa trong năm tới nhằm tôn vinh mối quan hệ hữu nghị và hợp tác thiết thực giữa hai nước.

Món quà này sẽ được trao tặng một số trường học, địa phương và cộng đồng tại Nam Phi. Ngoài ra, với tư cách là Đại sứ kiêm nhiệm CH Namibia, CH Zimbabwe, CH Botswana, Vương quốc Lesotho và Vương quốc Eswatini, Đại sứ Hoàng Văn Lợi cũng đã liên hệ với đại diện các quốc gia khác để chia sẻ món quà của người dân Việt Nam đến nước bạn.

ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi hỗ trợ 50.000 khẩu trang y tế giúp nước sở tại chống dịch
Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi trao tặng 50.000 khẩu trang y tế đến Đại biên lâm thời Eswatini tại Nam Phi Vulindlela S. Kunene.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, đây là hoạt động nằm trong chương trình 1 triệu khẩu trang do cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi ủng hộ người dân Nam Phi nói riêng và một số nước lân cận tại khu vực miền Nam châu Phi nói chung.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi cho biết số khẩu trang là món quà mà những người Việt Nam ở nước sở tại muốn chia sẻ với các cộng đồng khác, thể hiện tấm lòng “tương thân tương ái” dựa trên truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao quý của người dân Việt Nam.

Tại buổi nói chuyện, hai bên cũng đã trao đổi về tình hình dịch COVID-19, các cơ hội hợp tác, giao lưu giữa Việt Nam và Eswatini.

Đại biện lâm thời Eswatini tại Nam Phi Kunene cho biết vương quốc của ông rất cần khẩu trang để ưu tiên bảo hộ cho các chuyên gia y tế và nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Ông cho biết tại cho đến thời điểm hiện tại, vương quốc với hơn 1,1 triệu dân đã có khoảng 23.800 ca dương tính với COVID-19.

Thay mặt Quốc vương Mswati III, chính phủ và nhân dân Eswatini, ông Kunene gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam đã trao tặng 50.000 khẩu trang, đặc biệt là vào thời điểm dịch bệnh hoành hành hiện tại.

Cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tổ chức trực tiếp trao tặng 30.000 khẩu trang cho trường Tiểu học Waterkloof và 25.000 khẩu trang cho trường Trung học Pro Arte Alphen Park tại địa phương. Đây là nơi nhiều con em cộng đồng người Việt Nam và cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi theo học trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại lễ trao tặng khẩu trang tại Trường Tiểu học Waterkloof, Đại sứ Hoàng Văn Lợi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch bệnh, nhất là sau khi các trường học ở Nam Phi đều vừa mở cửa trở lại sau đợt nghỉ học kỳ vừa qua.

Theo Đại sứ, Đại sứ quán Việt Nam sẽ còn tiếp tục trao tặng khẩu trang – tấm lá chắn hữu hiệu đề phòng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 – đến nhiều trường học và cộng đồng khác.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ tại Nam Phi nói riêng và châu Phi nói chung, Đại sứ quán Việt Nam đã có các hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ công dân Việt Nam tại Nam Phi và các nước xung quanh.

Đặc biệt, Đại sứ quán cũng đã đứng ra tổ chức buổi quyên góp, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi cho quỹ phòng, chống COVID-19 tại quê nhà.

Vào năm ngoái, ngày 30/7/2020, Chính phủ Việt Nam cũng đã trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế và sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 do chính Việt Nam sản xuất với tổng giá trị 250.000 USD cho Chính phủ và nhân dân các nước châu Phi gồm Algeria, Angola, Mozambique, Nigeria và Nam Phi.

ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận nguồn lực chống dịch COVID-19 do Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam trao tặng ĐSQ Việt Nam tại Campuchia tiếp nhận nguồn lực chống dịch COVID-19 do Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam trao tặng
Sáng 19/7, đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam, Hội Chữ thập Đỏ Campuchia đã tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trao tặng quà hỗ trợ giúp nhân dân Việt Nam chống dịch COVID-19.
Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch COVID-19 Bàn giao khoản hỗ trợ 85.000 USD giúp người Việt tại Campuchia phòng chống dịch COVID-19
Sáng 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Lễ bàn giao cho các cơ quan đại diện tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia khoản hỗ trợ trị giá 85.000 USD giúp cộng đồng phòng chống COVID-19.
Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tặng 50.000 USD giúp Việt Nam chống dịch COVID-19 Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam tặng 50.000 USD giúp Việt Nam chống dịch COVID-19
Ngày 17/7, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Hội Chữ thập đỏ Campuchia, Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam đã ra tuyên bố gửi tặng vật tư y tế và tiền mặt đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhằm hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Mẫn Chi

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/dsq-viet-nam-tai-nam-phi-ho-tro-50000-khau-trang-y-te-giup-nuoc-so-tai-chong-dich-146284.html

In bài viết