Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới

13:29 | 19/06/2021

Sáng 19/6, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh (Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội) cho biết, Thành ủy đã cho ý kiến về việc nới lỏng một số hoạt động sau khi tình hình dịch trên địa bàn cơ bản ổn định.
Xe máy mất lái Xe máy mất lái "hạ cánh" vào giữa quán ăn
Hà Nội cho phép mở cửa quán game, internet trở lại Hà Nội cho phép mở cửa quán game, internet trở lại

Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết sau khi đánh giá các nguy cơ, Ban Chỉ đạo TP sẽ có lộ trình nới lỏng cụ thể, một số mặt hàng thiết yếu cũng được hoạt động trở lại.

Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới
Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới - Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở Y tế nhận định Hà Nội vẫn còn một số ca bệnh rải rác trong cộng đồng. Diễn biến ở các tỉnh, thành khác vẫn rất phức tạp, đặc biệt là TP.HCM. Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố phải đánh giá rất cẩn trọng.

Hà Nội sẽ căn cứ vào quy định hiện hành của Bộ Y tế về đánh giá mức độ nguy cơ đối với các địa phương. Cùng với đó, ngành y tế sẽ có đánh giá về mặt chuyên môn, tham mưu cho UBND thành phố để đưa ra các quyết định phù hợp.

Trước đó, ngày 5/5, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym để phòng dịch COVID-19.

Ngày 11/5, TP Hà Nội yêu cầu các nhà hàng bia trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới, khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp.

Đến chiều 24/5, yêu cầu nhà hàng, quán ăn, quán cắt tóc… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về để phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng từ 12h trưa 25/5.

Video: Hươu mò vào vườn nhà dân ăn cỏ, không may chạm mặt pitbull Video: Hươu mò vào vườn nhà dân ăn cỏ, không may chạm mặt pitbull
Cuộc đối đầu thú vị giữa hươu rừng và chó pitbull đã được chủ nhà bí mật ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội.
Nga tuyên bố Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ chạy thử vào tuần tới Nga tuyên bố Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 sẽ chạy thử vào tuần tới
Thống đốc vùng Leningrad của Nga Alexander Drozdenko cho biết, Mecklenburg-Vorpommern là vùng sẽ nhận khí đốt tại phần lãnh thổ Nga.

Thanh Thư

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/ha-noi-co-the-mo-cua-quan-an-cat-toc-vao-tuan-toi-142639.html

In bài viết