18:39 | 15/06/2021
![]() Chiếc xe bán tải hiệu Ford Ranger màu trắng mang BKS Thanh Hoá vì “tiện” đã không chịu đi lên điểm quay đầu mà lùi ở đường một chiều vô cùng nguy hiểm. |
![]() Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về giao thông nên tài xế xe bồn chặn đầu xe khác vào lúc 10h42 ngày 7.6 trên Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. |
Tình huống giao thông xảy ra trên đường dẫn lên cầu Thăng Long (Hà Nội), được camera hành trình ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe tải bất ngờ phanh gấp và dừng lại ngay giữa đường, khiến cho một xe tải khác đi ngay phía sau và xe có gắn camera hành trình cũng phải phanh gấp để tránh xảy ra va chạm.
Sự việc xảy ra nhanh, khi trên đường đang có đông phương tiện di chuyển, suýt chút nữa đã dẫn đến một vụ tai nạn liên hoàn.
![]() |
Chiếc xe tải thản nhiên quay đầu trên cầu Thăng Long |
Sau khi phanh gấp suýt gây ra một vụ tai nạn liên hoàn, chiếc xe tải trước đã ngang nhiên quay đầu xe ngay trên cầu, dù tại đoạn đường này có gắn biển cấm quay đầu xe.
Đoạn clip ghi lại tình huống giao thông đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc với tình huống xử lý vô trách nhiệm và hết sức nguy hiểm của tài xế chiếc xe tải đi đầu.
Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cho biết đoạn đường dẫn lên cầu Thăng Long thường xuyên xuất hiện tình huống tài xế ngang nhiên quay đầu xe, dù đã có biển cấm cắm ở 2 bên đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Hồi đầu tháng 4 vừa qua, cũng tại vị trí này, một chiếc hatchback đã phanh gấp để quay đầu trên cầu, dẫn đến một vụ tai nạn liên hoàn cho các xe đi phía sau .
Nhiều người hy vọng cơ quan chức năng sẽ lắp camera tại vị trí này để có hình thức phạt nguội những phương tiện vi phạm, từ đó chấm dứt tình trạng quay đầu xe trên cầu tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn như trên.
![]() Sáng nay (26/4) hàng rào và các barie ngăn phương tiện ở hai đầu đường vành đai 3 trên cao (đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long) đã được dỡ bỏ, các phương tiện lưu thông trở lại bình thường. |
![]() Các phương tiện lưu thông trên đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long sẽ được điều hướng, lưu thông vào đường Phạm Văn Đồng dưới thấp. |
![]() Camera giao thông: Dù quy định này đã được áp dụng từ năm 2009, đến nay vẫn có rất nhiều lượt xe máy di chuyển trên làn đường cấm, gây mất an toàn giao thông |
Khánh An