Michael Page: Trong năm 2021, có tới 42% công ty ở Indonesia sẽ gia tăng hoạt động tuyển dụng nhân sự

11:45 | 14/04/2021

Công ty Dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp Michael Page Indonesia vừa đưa ra Báo cáo Xu hướng Nhân tài năm 2021 (Talent Trends 2021 Report), với sự quan tâm sâu sắc đến thị trường việc làm Indonesia. Đại dịch COVID-19 và hậu quả là suy thoái kinh tế đã có tác động đáng kể trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Indonesia cũng không là ngoại lệ.

JAKARTA, INDONESIA – Media OutReach – Ngày 14 tháng 4 năm 2021 – Công ty Dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp Michael Page Indonesia vừa đưa ra Báo cáo Xu hướng Nhân tài năm 2021 (Talent Trends 2021 Report), với sự quan tâm sâu sắc đến thị trường việc làm Indonesia. Đại dịch COVID-19 và hậu quả là suy thoái kinh tế đã có tác động đáng kể trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Indonesia cũng không là ngoại lệ. Như đã nói, sự lạc quan đã bắt đầu thể hiện, với khoảng 41% công ty ở Indonesia đang tìm cách tăng số lượng nhân viên của mình và 34% công ty duy trì nguyên trạng trong năm nay.

Ông Olly Riches, Giám đốc điều hành của Michael Page Indonesia & Philippines

Ông Olly Riches, Giám đốc điều hành của Michael Page Indonesia & Philippines cho biết: “Indonesia đã có một hệ thống kinh doanh tốt trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Lĩnh vực thương mại điện tử của nước này cũng đã tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong ba đến bốn năm qua, đặc biệt là khi các kỳ lân (unicorn) đang sở hữu phần lớn tài năng ở Indonesia. Điều này tạo động lực cho các doanh nghiệp kỹ thuật số và công nghệ”.

Theo báo cáo, đại dịch COVID-19 cũng tạo ra nhu cầu cao trong không gian công nghệ, nhiều vai trò dành cho các nền tảng thương mại điện tử, các công ty khởi nghiệp (startup) hoặc các bộ phận sắp trở thành kỹ thuật số – hoặc các lĩnh vực truyền thống đang tìm cách phát triển công nghệ của họ hoặc các doanh nghiệp chuyển tiếp sang các lĩnh vực kỹ thuật số. Michael Page nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ về những tài năng tiềm năng cao với nền tảng công nghệ và đã thành công khi đưa người Indonesia từ nước ngoài trở về nước chủ yếu cho các vai trò liên quan đến công nghệ.

Theo báo cáo, có tới 57% công ty công nghệ ở Indonesia dự kiến sẽ có số nhân viên tăng trung bình 14% trong năm nay. Có tới 63% các chuyên gia công nghệ được tuyển dụng dự kiến sẽ tìm kiếm cơ hội mới trong năm 2021, trong khi 30% khác mở cửa thụ động cho những cơ hội mới. Điều này cho thấy mức gia tăng hoạt động tuyển dụng nhân sự.

Xem xét sự cạnh tranh dành cho các chuyên gia công nghệ tiềm năng cao, ông Olly Riches khuyến nghị: “Các công ty công nghệ phải xác định lợi thế giá trị gia tăng của họ, khi tuyển dụng nhân tài công nghệ ở Indonesia. Mặc dù nguồn cung nhân tài công nghệ đã được cải thiện trong những năm qua (đặc biệt là trong các chức năng kỹ thuật phần mềm), Indonesia vẫn là một trong những thị trường có nhiều ứng cử viên nhất”.

Là một lựa chọn khả thi để thu hẹp khoảng cách kỹ năng phát sinh từ việc họ chuyển sang phục hồi hoạt động kinh doanh vào năm 2021, có tới 52% công ty ở Indonesia cho biết, họ tiếp tục đầu tư vào nhân viên bằng cách cung cấp đào tạo để nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động, trong khi 41% công ty chuyển sang sử dụng tự động hóa cho các quy trình cơ bản.

Media Outreach

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/michael-page-trong-nam-2021-co-toi-42-cong-ty-o-indonesia-se-gia-tang-hoat-dong-tuyen-dung-nhan-su-136312.html

In bài viết