Kenanga Investors hợp tác với MFPC để cung cấp chứng chỉ cho các chuyên gia lập kế hoạch tài chính ở Malaysia

15:05 | 07/04/2021

Kenanga Investors Berhad (Kenanga Investors) vừa hợp tác với Malaysian Financial Planning Council – MFPC (tạm dịch: Hội đồng Kế hoạch tài chính Malaysia) để cung cấp các chương trình nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các chuyên gia lập kế hoạch tài chính được đăng ký (Registered Financial Planner – RFP) và các chuyên gia lập kế hoạch tài chính Shariah được đăng ký (Shariah RFP).

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 6 tháng 4 năm 2021 – Kenanga Investors Berhad (Kenanga Investors) vừa hợp tác với Malaysian Financial Planning Council – MFPC (tạm dịch: Hội đồng Kế hoạch tài chính Malaysia) để cung cấp các chương trình nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các chuyên gia lập kế hoạch tài chính được đăng ký (Registered Financial Planner – RFP) và các chuyên gia lập kế hoạch tài chính Shariah được đăng ký (Shariah RFP). Sau khi kết thúc thành công 2 chương trình này, các chuyên gia sẽ được cấp chứng chỉ có uy tín này.

(Trong ảnh từ trái sang phải): Ông Vincent Kwo Shih Kang, Chủ tịch Hội đồng Kế hoạch tài chính Malaysia (Malaysian Financial Planning Council – MFPC) và ông Ismitz Matthew De Alwis, Giám đốc điều hành (CEO) của Kenanga Investors Berhad.

Các chương trình được xây dựng để cải thiện mức độ phù hợp của việc lập kế hoạch tài chính và nâng cao nghiệp vụ của những người hành nghề tài chính này; từ đó có cơ hội để trở thành những nhà hoạch định tài chính có năng lực, có trình độ chuyên môn cao. MFPC sẽ giám sát việc quản lý cơ chế Chương trình tổng thể, bao gồm việc phát triển và cập nhật các tài liệu của Chương trình theo thời gian, giám sát và đánh giá chất lượng, đồng thời trao chứng chỉ cho những người tham gia Chương trình đủ điều kiện. Chương trình sẽ chứng kiến Kenanga Investors ​​hỗ trợ MFPC trong việc giáo dục, đào tạo những người tham gia về trách nhiệm của họ, với tư cách là nhà hoạch định tài chính, hành vi chuyên nghiệp của họ và các quy tắc và tiêu chuẩn được áp dụng trong suốt thời gian của chương trình.

Ông Ismitz Matthew De Alwis, Giám đốc điều hành (CEO) của Kenanga Investors Berhad cho biết: “Các chương trình nhằm mục đích thúc đẩy sự hiểu biết nhiều hơn về phương pháp lập kế hoạch tài chính, thay vì phương pháp tiếp cận dựa trên sản phẩm, đây là điều mà chúng tôi luôn ủng hộ nhiệt tình. Tại Kenanga Investors, chúng tôi ủng hộ những lợi ích của phương pháp này trong cấu trúc doanh nghiệp và hiện tại, nhân viên bán hàng của chúng tôi từ cả lực lượng đại lý và nhóm Private Wealth (quản lý tài sản cá nhân) hiện đang đăng ký hoặc đã là những nhà hoạch định tài chính được cấp phép”.

Theo ông Vincent Kwo Shih Kang, Chủ tịch của MFPC, sự hợp tác chiến lược này phù hợp với thông báo gần đây của các cơ quan quản lý có ý định mở rộng phạm vi của các nhà hoạch định tài chính. Ông Vincent Kwo Shih Kang cho biết thêm: “MFPC cùng với Kenanga Investors hoan nghênh những bước đi đáng khích lệ này được thực hiện trong ngành sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thêm một phương thức tư vấn đầu tư. Chúng tôi cam kết hỗ trợ sự phát triển của nghề lập kế hoạch tài chính, thông qua cách tiếp cận tích cực này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho số lượng ngày càng tăng các nhà đầu tư mới làm quen, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều sự quan tâm hơn đến việc đầu tư sau đại dịch COVID-19”.

MFPC là một cơ quan độc lập thúc đẩy sự phát triển trên toàn lãnh thổ Malaysia và những cải tiến của nghề lập kế hoạch tài chính. MFPC đã phát triển và duy trì các Tiêu chuẩn Thực hành tốt nhất và Quy tắc Đạo đức mà những người được chỉ định RFP và Shariah-RFP phải tuân thủ. MFPC được đăng ký vào ngày 10 tháng 3 năm 2004 theo Đạo luật xã hội năm 1996.

Để biết thêm thông tin về Kenanga Investors Berhad, hãy truy cập www.kenangainvestors.com.my.

Thông tin về Kenanga Investors Berhad 199501024358 (353563-P)

Kenanga Investors Berhad (KIB) chuyên cung cấp các giải pháp đầu tư từ các chương trình đầu tư tập thể, dịch vụ quản lý danh mục đầu tư và các khoản đầu tư thay thế cho các khách hàng bán lẻ, doanh nghiệp, tổ chức và khách hàng có giá trị ròng cao, thông qua mạng lưới đa phân phối.

Gần đây nhất, Giải thưởng Xuất sắc nhất năm 2021 của Công ty Quản lý tài sản châu Á có trụ sở tại Hồng Kông đã được trao cho KIB theo các hạng mục sau: Nhà quản lý vốn xuất sắc nhất Malaysia (Best Equity Manager): Giám đốc Tài chính (CIO) của năm tại Malaysia, Quỹ Hồi giáo tốt nhất (Best Islamic FundC) và Đơn vị tốt nhất Malaysia cho Các phương án thay thế (Best House for Alternatives).

Kenanga Growth Fund – KGF (Quỹ Phát triển Kenanga) giành được Giải thưởng Core Equity – Malaysia ,trong khi Kenanga Syariah Growth Fund -KSGF (Quỹ Phát triển Hồi giáo Kenanga) giành được Giải thưởng Core Equity – Malaysia (Islamic) tại lễ trao giải thưởng FSMOne Recommended Unit Trusts Awards 2020/2021. Kenanga Balanced Fund (Quỹ Cân bằng Kenanga) được công nhận theo hạng mục Cân bằng – Malaysia.

Tại lễ trao giải thưởng Refinitiv Lipper Fund Awards 2020, KIB đã giành được các danh hiệu “Giải thưởng Tài sản hỗn hợp Tốt nhất – Trợ cấp hưu trí Malaysia” và “Giải thưởng Cổ phiếu Tốt nhất – Hồi giáo Malaysia”. KSGF được trao giải “Công bằng Malaysia – Hồi giáo Malaysia” trong 10 năm, trong khi Quỹ Đa dạng Kenanga được trao giải thưởng quản lý “Tài sản hỗn hợp MYR Linh hoạt – Hưu trí Malaysia” trong 3 năm và 5 năm.

KSGF cũng được vinh danh là “Công ty quản lý vốn tốt nhất Malaysia trong 10 năm” tại lễ trao giải thưởng Refinitiv Lipper Fund Awards 2020 dành cho các thị trường Hồi giáo toàn cầu.

Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp, KIB được Công ty Xếp hạng Malaysia (Malaysian Rating Corporation Berhad) xếp hạng nhà quản lý đầu tư IMR-2, kể từ lần xếp hạng đầu tiên vào năm 2017.

Thông cáo Báo chí này do Bộ phận Tiếp thị & Truyền thông của Kenanga Group phát hành.
(This Press Release was issued by Kenanga Group’s Marketing & Communications department).

Media OutReach

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/kenanga-investors-hop-tac-voi-mfpc-de-cung-cap-chung-chi-cho-cac-chuyen-gia-lap-ke-hoach-tai-chinh-o-malaysia-135586.html

In bài viết