Video: Lũ lụt lịch sử ở Australia, nhà cửa bị cuốn trôi

19:14 | 21/03/2021

Nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, hàng nghìn người phải đi sơ tán do trận lũ lụt lịch sử "trăm năm có một" đang xảy ra ở Australia.
Video: Máy bay Boeing 737 trượt khỏi đường băng, bốc khói nghi ngút Video: Máy bay Boeing 737 trượt khỏi đường băng, bốc khói nghi ngút
Video: Đang đứng nghe điện thoại, người đàn ông bất ngờ bị gấu tấn công Video: Đang đứng nghe điện thoại, người đàn ông bất ngờ bị gấu tấn công

Bang New South Wales (Australia) đang hứng chịu đợt mưa lớn và nước lũ kỷ lục. Nhiều khu vực ở địa phương này phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng.

Ngày 18/3, mưa bắt đầu trút xuống. Chỉ 2 ngày sau, đến ngày 20/3, một khu vực rộng lớn ở bờ đông Australia bắt đầu lâm vào khủng hoảng khi các con đập lớn bị tràn, đẩy lượng nước lớn chảy vào các con sông và gây ra lũ quét.

Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập lụt
Hàng nghìn ngôi nhà bị ngập lụt

Mưa lớn dự kiến sẽ kéo dài sang tuần tới với cường độ mạnh và một dải mưa được dự báo sẽ di chuyển khắp bang New South Wales, gây ra mưa lớn tại các sườn núi phía Bắc và Tây Bắc.

SBS Australia đưa tin khu vực bờ Trung Bắc New South Wales đang trải qua "hiện tượng thời tiết trăm năm có một", trong đó các khu vực ở Sydney và Hawkesbury hứng chịu trận lụt tồi tệ nhất trong 50 năm qua. Hàng trăm ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong biển nước.

Hàng nghìn người dân đã phải đi sơ tán
Hàng nghìn người dân đã phải đi sơ tán

Chính phủ Australia đã tuyên bố tình trạng thảm họa thiên nhiên tại New South Wales. Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng thông báo hỗ trợ tài chính liên bang cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Hiện Australia chưa ghi nhận thương vong do lũ lụt lịch sử nhưng giới chức Australia cảnh báo rằng tình hình có thể nghiêm trọng hơn.

Video: Đang đứng nghe điện thoại, người đàn ông bất ngờ bị gấu tấn công Video: Đang đứng nghe điện thoại, người đàn ông bất ngờ bị gấu tấn công
Bị con gấu tấn công, người đàn ông nhanh trí lao qua đường, con gấu đuổi theo nhưng lập tức bị một chiếc xe buýt lao tới cản kịp thời.
Video: Kỳ lạ xe quân sự bọc thép của Pháp có thể 'bò ngang như cua' Video: Kỳ lạ xe quân sự bọc thép của Pháp có thể 'bò ngang như cua'
Xe được thiết kế để hoạt động như một trinh sát trên chiến trường, có thể tự thoát ra khỏi những chỗ chật hẹp bằng cách khóa trục trước và trục sau, cho phép nó di chuyển theo kiểu bò của cua.
Video: Mải quấn quýt trong chum, cặp trăn khổng lồ bị tóm gọn Video: Mải quấn quýt trong chum, cặp trăn khổng lồ bị tóm gọn
Một con trăn dài 3,9 mét và một con trăn dài 3,6 mét đã được nhóm cứu hộ đưa ra khỏi chiếc chum và thả vào một cánh rừng cách xa khu dân cư.

Hoàng Nam

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/video-lu-lut-lich-su-o-australia-nha-cua-bi-cuon-troi-134214.html

In bài viết