Quảng Ninh áp dụng cách ly tự trả phí đối với người vào tỉnh từ Hải Dương và các vùng dịch

10:09 | 16/02/2021

Tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện việc cách ly y tế tự trả phí đối với người về từ vùng dịch và người dân tỉnh Hải Dương.
Quân khu 3 hỗ trợ Hải Dương, không để cách ly dân sự Quân khu 3 hỗ trợ Hải Dương, không để cách ly dân sự
Chủ tịch tỉnh Hải Dương đề nghị Quân Khu 3 hỗ trợ giải tỏa 700 - 800 công nhân Công ty Poyun còn lại ở các khu cách ly dân sự, cũng như hỗ trợ địa điểm cách ly, việc vận hành các khu cách ly có quy mô lớn từ 100 người trở lên trong thời gian tới.
Những địa điểm bị phong toả và các quận có thể áp dụng giãn cách xã hội ở TP.HCM Những địa điểm bị phong toả và các quận có thể áp dụng giãn cách xã hội ở TP.HCM
Tính đến sáng 9/2, toàn địa bàn TP.HCM có 13 địa điểm là nơi cư trú các bệnh nhân COVID-19 đã được phong tỏa.

Từ 0h ngày 16/2, đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh sẽ bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội).

Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ các địa bàn trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Quảng Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về các tỉnh, thành phố khác nghỉ Tết có nhu cầu quay lại Quảng Ninh làm việc, phải tự bố trí phương tiện đón người của mình (quy định này không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định).

Quảng Ninh áp dụng cách ly tự trả phí đối với người vào tỉnh từ Hải Dương và các vùng dịch

Người vào Quảng Ninh từ Hải Dương và các vùng dịch phải cách ly tự trả phí.

Ngay khi về Quảng Ninh, các cơ quan phải tổ chức cho người lao động xét nghiệm Covid-19, sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước phải xét nghiệm Covid-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hà Nội yêu cầu người về từ Cẩm Giàng "ở yên tại nhà"

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội yêu cầu người dân trở về Thủ đô từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, không được đi ra ngoài cộng đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hải Dương, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố cần có ngay các biện pháp tăng cường phòng dịch kịp thời.

Người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú, đồng thời tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Riêng đối với người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng trên tinh thần "ai ở đâu ở yên đó".

Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch, khi vào Quảng Ninh phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh.

Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc.

Những người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác thì được phép ra khỏi tỉnh nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định nêu trên.

Những địa điểm bị phong toả và các quận có thể áp dụng giãn cách xã hội ở TP.HCM Những địa điểm bị phong toả và các quận có thể áp dụng giãn cách xã hội ở TP.HCM
Tính đến sáng 9/2, toàn địa bàn TP.HCM có 13 địa điểm là nơi cư trú các bệnh nhân COVID-19 đã được phong tỏa.
Danh sách các địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết Danh sách các địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết
Tết Nguyên đán cận kề đúng thời điểm dịch bệnh COVID-19 tái bùng phát, nhiều người dân hết sức lo lắng và bối rối bởi không biết phải lên kế hoạch về quê ra sao, di chuyển thế nào để đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Thêm 6 ca dương tính với COVID-19, Hải Dương phong toả xã Tân Trường Thêm 6 ca dương tính với COVID-19, Hải Dương phong toả xã Tân Trường
Từ 18h chiều nay (3/2), toàn bộ xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương bị phong tỏa. UBND huyện chỉ đạo 17 xã, thị trấn, mỗi xã, thị trấn đều chọn 3 cơ sở trường học Mầm non, Tiểu học và THCS để làm điểm cách ly tập trung khi dịch bùng phát.

Khánh An

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/quang-ninh-ap-dung-cach-ly-tu-tra-phi-doi-voi-nguoi-vao-tinh-tu-hai-duong-va-cac-vung-dich-131302.html

In bài viết