Thăm, chúc Tết và trao quà cho kiều bào tiêu biểu TP.HCM

13:53 | 04/02/2021

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu năm 2021, chiều 3/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm, chúc Tết và trao quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng kiều bào tiêu biểu TP.HCM, Sở Ngoại vụ và cơ quan Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố.
Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia) Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại Phnom Penh (Campuchia)
Ngày 3/2, tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và công ty Metfone đã trao tặng 150 suất quà cho các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Phnom Penh.
Tặng quà Tết cho đơn vị bảo vệ biên giới Trung Quốc Tặng quà Tết cho đơn vị bảo vệ biên giới Trung Quốc
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các lực lượng chức năng bảo vệ biên giới Trung Quốc.

Theo TTXVN, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đánh giá cao nỗ lực của kiều bào trong năm qua đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Đặc biệt, trong tình hình đại dịch COVID-19, kiều bào Việt Nam luôn chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhưng đồng thời cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng, vì đồng bào nhân dân vùng lũ.

Năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng kiều bào, doanh nghiệp kiều bào thành phố vẫn cố gắng vượt khó, ổn định sản xuất, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh; tạo thêm nhiều việc làm; nhiều điều kiện thuận lợi, hỗ trợ, chăm lo người lao động thành phố.

Thăm, chúc Tết và trao quà cho kiều bào tiêu biểu TP.HCM
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi trao quà tặng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho ông Nguyễn Ngọc Luận, kiều bào tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Tin tưởng bà con kiều bào ở nước ngoài luôn mong được trở về để đóng góp cho sự phát triển quê hương, đất nước, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi đề nghị các sở, ban, ngành thành phố cần tạo cơ chế thuận lợi để kiều bào được phát huy tốt nhất.

Về đường hướng Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra, Thứ trưởng Đặng Minh Khôi khẳng định đại hội xác định các hoạt động của Đảng trong thời gian tới sẽ lấy quyền lợi, hạnh phúc của nhân dân là mục tiêu phấn đấu cao nhất; thành quả của công cuộc đổi mới vì sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của đất nước người dân phải được hưởng. Người dân Việt Nam ở trong nước, hay ở nước ngoài, dù đi đâu, ở đâu, ra đi với bất cứ lý do nào hoàn cảnh nào, cũng luôn luôn là một phần của quê hương đất nước, của dân tộc.

"Để phát triển kinh tế, xã hội đạt được mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, không con đường nào khác là phải dựa vào khoa học, công nghệ. Vì thế, Việt Nam sẽ phải đi tắt, đón đầu và kiều bào chính là cầu nối hết sức quan trọng để thúc đẩy sự chuyển đổi, phát triển đất nước," Thứ trưởng Đặng Minh Khôi nhấn mạnh.

Theo dõi xuyên suốt kỳ Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa qua, ông Đinh Vĩnh Cường, kiều bào Việt Nam tại Nhật Bản cho rằng Đại hội lần này tổ chức rất tốt, nhất là đã thông qua nhiều văn kiện quan trọng nhằm thúc đẩy, đưa đất nước ngày càng phát triển; trong đó, có những nội dung được đông đảo kiều bào quan tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng; tiếp tục thực hiện những chính sách mở để thu hút kiều bào đóng góp cho quê hương, đất nước.

Ông Đinh Vĩnh Cường đánh giá cao Thành phố Hồ Chí Minh những năm gần đây có chính sách đổi mới tích cực, trong đó lãnh đạo thành phố đã chủ động lấy ý kiến kiều bào đóng nhằm thúc đẩy phát triển thành phố nhanh, bền vững.

“Riêng năm 2021 tiếp tục dự báo nhiều khó khăn, chúng tôi cũng đã dự kiến những kịch bản cho từng tháng, từng quý, thời điểm dịch bệnh được kiểm soát hay bùng phát. Tuy nhiên, trong "nguy", luôn có những cơ hội và để doanh nghiệp luôn giữ vững là điều không chỉ riêng tôi mà doanh nghiệp kiều bào nào cũng mong muốn,” ông Đinh Vĩnh Cường chia sẻ.

Được biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã quyết định hủy chương trình họp mặt kiều bào mừng Xuân Tân Sửu 2021, dự kiến diễn ra ngày 6/2.

Sự kiện họp mặt kiều bào mừng xuân là hoạt động thường niên của thành phố Hồ Chí Minh nhằm thể hiện tình cảm, sự trân trọng của chính quyền và nhân dân thành phố với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đây cũng là dịp để bà con kiều bào được trực tiếp nghe lãnh đạo TP.HCM thông tin về những thành tựu của thành phố và định hướng phát triển trong thời gian tới.

Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch về tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn TP.HCM.

Kim Hảo

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/tham-chuc-tet-va-trao-qua-cho-kieu-bao-tieu-bieu-tphcm-130499.html

In bài viết