Món ngon ngày Tết: Cách làm móng giò ngâm chua ngọt

10:21 | 23/01/2021

Móng giò ngâm chua ngọt sẽ là món ngon đãi khách cực kỳ hấp dẫn lại vô cùng dễ làm nếu bạn lựa chọn cho Tết này đấy. Cùng xem cách làm ngay sau đây.
Những món ngon ngày Tết miền Bắc đậm đà hương vị truyền thống
Những món ngon ngày Tết không thể thiếu ở miền Trung

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món móng giò ngâm chua ngọt

Món ngon ngày Tết: Cách làm móng giò ngâm chua ngọt

Món ngon ngày Tết: Cách làm móng giò ngâm chua ngọt

- Móng giò: 1-2 chiếc

- Giấm, sả, ớt, gừng

- Nước mắm, đường

- Lọ thuỷ tinh, hoặc hũ, bát to

Cách làm móng giò ngâm chua ngọt theo chia sẻ của Tô Hưng Giang

Bước 1: Sơ chế móng giò

Móng giò mua về bóp với rượu và gừng,xả thật sạch.Cạo sạch lông và lớp màng bám trên từng móng giò.

Đun sôi nồi nước thả móng giò vào trần qua cho sạch mùi hôi và bụi bẩn. Vớt ra để ráo.

Bước 2: Luộc móng giò

Đun sôi nồi nước, thả vào đó một nhánh gừng,1 thìa cà phê muối,một cây sả đập dập,đun sôi thả móng giò vào luộc

Luộc đến khi móng giò chín (thử bằng cách lấy cái đũa xiên qua là được)nhưng không nên để mềm nhũn khi ngâm sẽ bị nổi váng, dễ hỏng.

Bước 3: Ngâm móng giò với nước đá

Móng giò luộc chín vớt ra bát nước đá,ngâm khoảng 1 giờ, vớt ra để thật khô ráo nước, móng giò càng khô ráo khi ngâm sẽ càng giòn, ngon và để được lâu.

Bước 4: Sơ chế phụ gia

Gừng thái sợi rửa qua một lần nước vớt ra để thật ráo nước (một nhánh nhỏ)

Sả thái mỏng hoặc cắt khúc,chẻ nhỏ (2-3 cây)

Ớt thái lát (1-2 quả tuỳ độ cay)

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa cho đẹp hoặc dùng dao răng cưa để cắt sợi nhỏ.

Bước 5: Làm nước ngâm móng giò

Món ngon ngày Tết: Cách làm móng giò ngâm chua ngọt

1 bát ăn cơm nước mắm ngon, 3 bát ăn cơm nước trắng, 1/2 bát ăn cơm giấm, 1/2 bát ăn cơm đường, 3 thìa canh tương ớt để khi ngâm xong lên màu cho đẹp, 1 thìa cà phê hạt tiêu bắc. Khuấy đều, đun sôi và để nguội. Có thể cho thêm 1 thìa cà phê ớt bột nếu thích cay hơn.

Sau khi đun sôi xong phần hỗn hợp nước ngâm thì phải để thật nguội.

Bước 6: Ngâm móng giò

Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, một lớp móng giò một lớp sả, gừng và ớt, cuối cùng đổ ngập đổ hỗn hợp ngâm trên móng giò là được. Có thể cho thêm vài lá chanh hoặc vài lát cà rốt tăng thêm độ hấp dẫn cũng như mùi vị.

Để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được. Khi ăn chấm gia vị chanh ớt.

Yêu cầu thành phẩm món móng giò ngâm chua ngọt đạt chuẩn

Món móng giò ngâm chua ngọt đạt yêu cầu là khi móng ngấm đủ độ các gia vị cần thiết, miếng móng cắn vào mềm nhưng khi nhai lại giòn sần sật, đặc biệt là đậm đà các hương vị khiến bạn ăn không hề ngán mà cứ muốn ăn mãi không thôi.

Chúc bạn thành công với công thức làm móng giò ngâm chua ngọt đơn giản trên!

Món ngon ngày Tết: Cách muối dưa hành giòn ngon, đơn giản không bị hăng Món ngon ngày Tết: Cách muối dưa hành giòn ngon, đơn giản không bị hăng
Món ngon ngày Tết: Cách làm giò thủ dai ngon đãi khách Món ngon ngày Tết: Cách làm giò thủ dai ngon đãi khách
Ý nghĩa của 5 loại bánh truyền thống ngày Tết Ý nghĩa của 5 loại bánh truyền thống ngày Tết

Thạch Thảo (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/mon-ngon-ngay-tet-cach-lam-mong-gio-ngam-chua-ngot-129527.html

In bài viết