Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết

22:25 | 14/01/2021

Những bài viết có nội dung nói về ngày Tết xa nhà, kỉ niệm một dịp đón Tết đặc biệt nhất bên gia đình, đón Tết cùng các bạn sinh viên quốc tế….
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra thông báo hướng dẫn Việt kiều đăng kí về nước Tết Nguyên đán Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ra thông báo hướng dẫn Việt kiều đăng kí về nước Tết Nguyên đán
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào vừa ra thông báo hướng dẫn công dân Việt Nam tiếp tục đăng ký xuất cảnh Lào về nước trong dịp Tết Nguyên đán.
Hội viên Chi hội Liên lạc Việt kiều Mỹ tại TP Hải Phòng góp ý kiến xây dựng hoạt động Hội Hội viên Chi hội Liên lạc Việt kiều Mỹ tại TP Hải Phòng góp ý kiến xây dựng hoạt động Hội
Ngày 6/1/2021, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị Chi hội Liên lạc Việt Kiều (LLVK) Mỹ tổ Đoàn Kết và Máy Tơ.

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tết là dịp sum vầy, đoàn viên. Giữa khoảnh khắc chuyển giao đó, trái tim mỗi người như đếm cùng nhịp chảy của thời gian. Đối với du học sinh Việt, dù hoà mình vào không khí đón chào năm mới nhưng cũng không tránh khỏi những giây phút chạnh lòng nhớ về quê nhà. Tết càng đến gần thì thì lại càng buồn, càng nhớ nhà nhiều hơn, nhớ cả mùi Tết quê nhà nữa..

Nằm trong chuỗi sự kiện chào đón Tết Tân Sửu 2021 và với mong muốn đem lại không khí Tết cho các người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết bài cảm nhận về ngày Tết.

Hội sinh viên Việt Nam tại Lille (Pháp) phát động cuộc thi viết cảm nhận về ngày Tết
Poster cuộc thi viết về cảm nhận ngày Tết.

Những bài viết có nôi dung nói về ngày Tết xa nhà, kỉ niệm một dịp đón Tết đặc biệt nhất bên gia đình, đón Tết cùng các bạn sinh viên quốc tế…. Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/1 - 26/1. Kết quả thắng cuộc dựa trên lượng tương tác của mỗi bài đăng.

Được biết, trong năm 2020 vừa qua, khi các tỉnh miền Trung gặp lũ lụt, Hội sinh viên Việt Nam tại Lille đã kêu gọi toàn thể moi người đang sinh sống, học tập và làm việt tại Lille chung tay đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ khúc ruột miền Trung thân yêu.

Hội sinh viên Việt Nam tại Lille đã phối hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) thực hiện chương trình gây quỹ và trao tận tay đến những hoàn cảnh khó khăn nhất tại những địa phương chịu ảnh hưởng của đợt lũ này.

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung
Ngày 23/10, tăng ni phật tử chùa Phật Tích Lào và Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã gửi Đại sứ Nguyễn Bá Hùng số tiền 100 triệu kip (khoảng hơn 250 triệu đồng) để chuyển về Việt Nam giúp đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục hậu quả của lũ lụt và ổn định đời sống.
Đà Nẵng phát động cuộc thi cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học Đà Nẵng phát động cuộc thi cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học
TP Đà Nẵng phối hợp cùng với Báo Tài nguyên và Môi Trường phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Phạm Lý

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoi-sinh-vien-viet-nam-tai-lille-phap-phat-dong-cuoc-thi-viet-cam-nhan-ve-ngay-tet-128818.html

In bài viết