Học sinh được sử dụng điện thoại trên lớp từ 1/11/2020?

12:21 | 23/09/2020

Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư 32 có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2020 quy định học sinh THCS, THPT được sử dụng điện thoại trên lớp nếu được giáo viên cho phép và để phục vụ học tập.
95% dân số nông thôn Lào Cai được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh 95% dân số nông thôn Lào Cai được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh
Từ 1/11 không được phê bình học sinh trước trường, lớp Từ 1/11 không được phê bình học sinh trước trường, lớp

Cụ thể, tại Điều 37 của Thông tư 32 quy định về các hành vi học sinh không được làm. Trong đó có nội dung: “Sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho phép”.

Học sinh được sử dụng điện thoại trên lớp từ 1/11/2020?
Học sinh được sử dụng điện thoại trên lớp từ 1/11.

Như vậy, học sinh sẽ được sử dụng điện thoại trên lớp để phục vụ việc học tập và được giáo viên cho phép. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2020.

Trong nhiều ngày qua, nội dung này đnag nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận. Có rất nhiều người ủng hộ việc cho học sinh dùng điện thoại trên lớp nhưng cũng không ít người phản đối kịch liệt.

Tuy nhiên, trước khi quy định này được Bộ GD&ĐT ban hành, phần đông học sinh THCS, THPT đã sử dụng điện thoại, thực trạng này không chỉ có ở các thành phố lớn mà còn ở các vùng quê bởi nhu cầu sử dụng điện thoại hiện nay rất lớn.

Tình trạng học sinh lén sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ cho những mục đích riêng tư cũng không phải là câu chuyện hiếm gặp ở các trường học hiện nay bởi ở độ tuổi THCS, THPT, các em đã nhận thức được những việc mình làm. Mỗi trường, mỗi giáo viên cần tìm ra phương án tối ưu nhất mà mục đích cuối cùng là hướng đến sự phát triển của các em học sinh.

Cũng trong Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT, không được xử lý kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường. Thay vào đó, sẽ bổ sung hình thức xử lý kỷ luật bằng cách nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp học sinh khuyết điểm sẽ góp phần cho học sinh gần gũi với giáo viên, nhà trường hơn.

95% dân số nông thôn Lào Cai được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh 95% dân số nông thôn Lào Cai được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

Mới đây, Sở NN&PTNT Lào Cai tổ chức đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch ...

Từ 1/11 không được phê bình học sinh trước trường, lớp Từ 1/11 không được phê bình học sinh trước trường, lớp

Theo Thông tư số 32 của Bộ Giáo dục - Đào tạo (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2020), không được xử lý ...

Bị bỏ quên trên xe đưa đón, học sinh lớp 3 loay hoay tự mở cửa xe để vào lớp học Bị bỏ quên trên xe đưa đón, học sinh lớp 3 loay hoay tự mở cửa xe để vào lớp học

Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để ...

Thanh Thư

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/hoc-sinh-duoc-su-dung-dien-thoai-tren-lop-tu-1112020-119124.html

In bài viết