Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị dội tên lửa, chưa có thông tin về thương vong

10:58 | 06/08/2020

Một căn cứ quân sự của Mỹ ở tỉnh Al-Hasakah (đông bắc Syria ) đã bị tấn công tên lửa, chưa rõ do lực lượng nào tiến hành.
Clip: Quân đội Syria phóng tên lửa chống tăng khủng vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn Clip: Quân đội Syria phóng tên lửa chống tăng khủng vào lực lượng do Mỹ hậu thuẫn
Clip hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Syria bị Israel hủy diệt trong Clip hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Syria bị Israel hủy diệt trong "chớp mắt"

Theo tờ Al-Watan (Syria), các phần tử vũ trang chưa rõ danh tính đã phóng tên lửa vào căn cứ của Mỹ ở thành phố Ash Shaddadi. Chưa có thông tin về thương vong, thiệt hại trong vụ tấn công này.

Lính Mỹ, cùng với các tay súng thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu, đang nắm quyền kiểm soát phần lớn khu vực đông bắc Syria. Binh sĩ Mỹ chủ yếu đóng quân quanh các giếng dầu mỏ, khí đốt ở Al-Hasakah và Deir ez-Zor.

Chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad coi hiện diện của Mỹ ở Syria là vi phạm chủ quyền quốc gia, với ý đồ kiểm soát tài nguyên thiên nhiên ở Syria.

5108 080520 syria
Syria coi hiện diện quân sự của Mỹ tại quốc gia Trung Đông này là bất hợp pháp. Ảnh: AFP

Trong vài tháng qua, các căn cứ của Mỹ tại tỉnh Al-Hasakah và Deir ez-Zor liên tục bị các nhóm phiến quân chưa rõ danh tính tấn công.

Được biết, vào sáng ngày 17/2, một nhóm quân đã cố gắng xâm nhập vào căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở miền Đông nước này đó là Al-Tanf và bắn vào các vị trí của Quân đội Mỹ cũng như các lực lượng thân Mỹ do họ kiểm soát.

Nguồn tin cho biết cuộc tập kích chỉ sử dụng vũ khí nhỏ, và do đó tình huống không đủ điều kiện được xem như là một vụ va chạm nghiêm trọng mà giống như hành động bột phát của một vài cá nhân đơn lẻ hơn.

"Binh lính quân đội Syria và các lực lượng thân hữu đã tiến vào khu vực giảm căng thẳng trong phạm vi 55 km và tấn công nhóm vũ trang Bộ Tư lệnh Cách mạng Syria (lực lượng phiến quân Syria do Mỹ hậu thuẫn)".

"Tuy nhiên binh sĩ của Quân đội Bộ Tư lệnh Cách mạng đã bắn trả và đẩy những kẻ tấn công ra khỏi khu vực xuống thang, giết chết một số người trong số họ", báo cáo từ tài khoản Twitter của Quân đội Bộ Tư lệnh Cách mạng Syria (do Mỹ hậu thuẫn) viết.

Không có bình luận chính thức nào về vấn đề này từ Damascus hoặc từ Bộ chỉ huy Quân đội Mỹ, do đó đã làm phát sinh câu hỏi đó là liệu Quân đội Syria có thực sự tấn công khu vực đặt căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ trên đất mình hay không?

Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria, quần thảo cả vùng biên giới Chiến đấu cơ Israel oanh tạc cứ điểm quân sự ở Syria, quần thảo cả vùng biên giới
Mỹ thử nghiệm thành công đạn pháo thông minh như tên lửa, có thể đổi hướng trên hành trình bay Mỹ thử nghiệm thành công đạn pháo thông minh như tên lửa, có thể đổi hướng trên hành trình bay

Hà Linh (TH)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/can-cu-quan-su-my-o-syria-bi-doi-ten-lua-chua-co-thong-tin-ve-thuong-vong-114481.html

In bài viết