Số ca nhiễm COVID-19 giảm, Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

16:26 | 19/04/2020

Hàn Quốc đã gia hạn thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 15 ngày, tuy nhiên đã nới lỏng quy định tại nhà thờ và ở các môn thể thao trong bối cảnh chỉ ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm COVID-19 vào ngày 19/4, thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.    
so ca nhiem covid 19 giam han quoc noi long gian cach xa hoi Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia ủng hộ nhân dân nước bạn nhiều trang thiết bị y tế chống COVID -19
so ca nhiem covid 19 giam han quoc noi long gian cach xa hoi Tròn 36 giờ, Việt Nam không thêm ca nhiễm mới, số ca điều trị còn 70
so ca nhiem covid 19 giam han quoc noi long gian cach xa hoi
Hàn Quốc sẽ nới lỏng quy định giãn cách xã hội.

Việc nới lỏng những quy định giãn cách xã hội được thực hiện ở các cơ sở có nguy cơ rủi ro cao như nhà thờ, sân bóng đá. Điều đó có nghĩa là các nhà thờ sẽ không còn phải đóng cửa vì COVID-19, các trận đấu thể thao như bóng đá có thể tiếp tục mà không có khán giả.

“An toàn nhất vẫn là duy trì giãn cách xã hội triệt để, nhưng thực tế thì rất khó. Chúng ta phải tìm được một biện pháp trung gian”, Thủ tướng Chính phủ Chung Sye-kyun nói với một cuộc họp trên truyền hình của các quan chức chính phủ.

“Nếu chúng ta có thể duy trì sự quản lý ổn định ở cấp độ hiện tại, chúng ta sẽ chuyển sang ‘giãn cách xã hội thông thường' từ ngày 6 tháng 5”, ông Chung Chung nói.

Các cơ quan y tế cho biết điều này sẽ cho phép mở lại nền kinh tế, đồng thời duy trì các hướng dẫn về khử trùng và ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong nhịp sống thường ngày của người.

Trong ngày 19/4, Hàn Quốc ghi nhận thêm 8 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp của nó lên 10.661. Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 18/2, quốc gia này có số lượng gia tăng bệnh nhân ở mức 1 con chữ số.

Trong số các trường hợp mới, 5 trường là khách nước ngoài, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết. Số người chết tăng lên tới 234.

Hàn Quốc đã chủ yếu quản lý để đưa ổ dịch dưới sự kiểm soát và gần đây đã báo cáo các trường hợp mới hàng ngày ở mức trung bình khoảng 20 người/ngày.

Các cơ quan y tế đánh giá đây là tín hiệu tốt, tuy nhiên cần thận trọng về những dự đoán quá lạc quan.

“Chúng tôi liên tục cảnh giác để đảm bảo rằng không bỏ sót bất kỳ bệnh nhiễm mới nào, bao gồm cả bệnh nhân không có triệu chứng hay triệu chứng rất nhẹ”, Trưởng phòng KCDC Jeong Eun-kyeong nói.

“Chính phủ sẽ chuẩn bị cho cuộc sống hàng ngày mới và trật tự thế giới mới 'hậu COVID' với sức mạnh thống nhất của người dân”, Tổng thống Moon Jae-in nói.

Tổng thống Trump đã bàn bạc với Tổng thống Moon vào thứ Bảy và bày tỏ sự đánh giá cao sự giúp đỡ của Hàn Quốc trong việc mua sắm bộ xét nghiệm COVID-19 cho Hoa Kỳ.

so ca nhiem covid 19 giam han quoc noi long gian cach xa hoi Truyền thông Nga: Việt Nam kiểm soát dịch COVID-19 tốt nhờ cách ly xã hội hiệu quả

Bài viết trên trang mạng Lenta.ru của Nga đánh giá Việt Nam đã thực hiện tốt đồng thời nhiều biện pháp để kiểm soát dịch ...

so ca nhiem covid 19 giam han quoc noi long gian cach xa hoi Bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại sau 2 ngày khỏi bệnh

Bệnh nhân 188 được công bố khỏi bệnh COVID-19 vào ngày 16/4, tuy nhiên chỉ một ngày sau đó bệnh nhân có triệu chứng ho ...

so ca nhiem covid 19 giam han quoc noi long gian cach xa hoi Cách bảo vệ sức khỏe tinh thần trong dịch COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp xây dựng các infographics về bảo vệ sức khỏe tinh thần ...

Đông Phong (Theo Reuters)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/so-ca-nhiem-covid-19-giam-han-quoc-noi-long-gian-cach-xa-hoi-106300.html

In bài viết