Ăn gừng, sả và uống nhiều nước cam giúp phòng COVID-19 như thế nào?

10:59 | 15/04/2020

Những loại thực phẩm như: gừng, sả, cam, chanh giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, loại bỏ độc tố và các loại vi khuẩn.    
an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao Thứ trưởng Bộ Y tế: Lịch sử loài người chưa bao giờ thấy một dịch bệnh nào có mức độ tấn công ghê gớm như COVID- 19
an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao Bộ VHTT-DL vận động người dân lùi thời gian tổ chức đám cưới để phòng, chống Covid- 19
an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao

Theo ThS.Bs Lê Thuận Linh, Trưởng khoa Dinh Dưỡng tiết chế, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng chống lại những vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Trong đó, cam là loại trái cây chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là vitamin C rất cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường kích thích sản xuất bạch cầu, từ đó tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.

Trong 100 g nước cam chứa khoảng 69,7 mg vitamin C.

Ngoài ra, cam còn là nguồn vitamin A, vitamin B, canxi, kali, magiê cao… giúp hoạt động của hệ thống miễn dịch luôn ở trạng thái tốt nhất.

Gừng là một loại thực vật hay được dùng làm gia vị và thuốc. Các thành phần có trong tinh dầu gừng giúp kháng viêm, tăng cường miễn dịch, giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng tiêu đờm, giải cảm, chữa ho, kích thích tiêu hóa.

Chanh chứa phần lớn là vitamin C với nồng độ thấp hơn so với cam. Ngoài ra, chanh cũng chứa rất nhiều vitamin B1, riboflavin, kali và magiê.

an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao

Sả có tác dụng ngăn ngừa ung thư, giải cảm, giải độc và giảm cân. Nhờ tác dụng tiêu đờm, thông khí và sát trùng nên cây sả được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trị ho, giải cảm, giúp xông ra mồ hôi chữa cảm sốt, phong hàn…

Theo bác sĩ Linh, để tăng cường sức đề kháng phòng dịch COVID-19, người dân có sự lựa chọn thực phẩm thông thái. Ngoài các thực phẩm giàu vitamin C như các loại rau xanh đậm và trái cây thì còn cần tăng cường các thực phẩm giàu vitamin A, vitamin E, vitamin D.

Các loại vitamin này đều có vai trò quan trọng trong tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời cần thận trọng khi tiêu thụ các thực phẩm động vật sống, chưa nấu chín kỹ.

an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao COVID-19: Bệnh nhân 266 bắt đầu ngứa họng từ ngày 12/3

Chiều 14/4, Bộ Y tế công bố thêm một trường hợp nhiễm bệnh mới. Bệnh nhân 266 có yêu tố liên quan đến Bệnh viện ...

an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao COVID-19: Hai bệnh nhân nặng phải thở máy đã khỏi bệnh

Chiều nay, Bộ Y tế công bố thêm 22 bệnh nhân COVID-19 trên cả nước khỏi bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh trước đó ...

an gung sa va uong nhieu nuoc cam giup phong covid 19 nhu the nao Bộ Y tế: Nhập thuốc hiếm cứu sống phi công người Anh mắc COVID-19

Bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19 nhưng bị đông máu, gây khó khăn trong quá trình điều trị. Bộ Y tế đã tiến hành đặt mua ...

Đông Phong

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/an-gung-sa-va-uong-nhieu-nuoc-cam-giup-phong-covid-19-nhu-the-nao-105842.html

In bài viết