Theo phản ánh của chị T., chị đi phá thai rồi được các bác sĩ thông báo chị mắc thêm bệnh sùi mào gà khiến chị vô cùng sợ hãi. Và hơn 50 triệu là số tiền chị đã phải bỏ ra cho ca phẫu thuật này.
Bệnh viện Bắc Thăng Long: Có hơn 20 người nhà Giám đốc là... bình thường Đang chở người bệnh đi cấp cứu, tài xế bỏ bệnh nhân xuống để đưa xe đi đăng kiểm Chàng trai nhập viện vì que xiên thịt đâm thủng tủy sống
tphcm phong kham da khoa dai viet bi to ve benh chao gia ngay tren ban tieu phau
Phòng khám đa khoa Đại Việt bị “tố” vẽ thêm bệnh để lấy tiền bệnh nhân.

Bệnh này đẻ bệnh kia?

Theo phản ánh của chị N.T.T.T (26 tuổi, ngụ quận Tân Phú), do có thai ngoài ý muốn nên chị muốn bỏ thai. Tìm hiểu trên mạng, chị thấy PKĐK Đại Việt (1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11) có quảng cáo phá thai. Sau khi truy cập vào website quảng cáo này, có một người xưng là bác sĩ phòng khám vào tư vấn. Người này sau đó cung cấp cho chị T. một mã số khám bệnh để khi đến khám sẽ được ưu tiên mà không cần phải đợi.

Chi T. cho biết, khi đến phòng khám, chị được bác sĩ dẫn đi khám phụ khoa rồi nhận được thông báo là chị mắc thêm bệnh xã hội “Sùi mào gà”. Bác sĩ yêu cầu chị mang theo 2 ống dịch đi xét nghiệm. Tiếp đến, chị T. được dẫn vào phòng siêu âm để khám thai và được chẩn đoán có thai 5 tuần tuổi. Các bác sĩ ở đây có tư vấn cho chị T. với 3 gói phá thai. Tuy nhiên, theo chị T., bác sĩ ở đây cho rằng chị bị sùi mào gà nên không thể nào dùng thuốc được mà phải hút. Gói trực tiếp là 2,8 triệu, gói giảm đau là 7,8 triệu và gói không đau là 12,8 triệu. Do kinh phí không đủ nên chị chọn gói rẻ nhất là 2,8 triệu.

Cũng theo chị T., sau khi đưa vào phòng tiểu phẫu để tiến hành phá thai, trong lúc đang nằm trên giường tiểu phẫu, chị được một người bảo nhìn lên màn hình để xem tình trạng bệnh sùi mào gà và nói phải phẫu thuật đốt sùi. Chị T. có hỏi, nếu không đốt sẽ như thế nào thì được bác sĩ ở đây trả lời: “Nếu không đốt, sùi sẽ mọc nhiều có thể gây vô sinh, ung thư và cũng không bỏ được thai. Nếu có bỏ, trong lúc làm thì sùi vỡ ra càng lan nhiều…”, khiến chị T. vô cùng hoang mang, lo sợ.

Gói ưu tiên "người thân bác sĩ": 9 triệu/mũi tiêm giảm đau!

Theo chị T. trình bày thì dù với ý định ban đầu là chỉ đi phá thai, nhưng khi được các bác sĩ PKĐK Đại Việt thông báo thêm bệnh thì chị T. không thể không lo lắng và đồng ý chữa trị. Lúc này, chị T. có hỏi về giá điều trị sùi mào gà thì được các bác sĩ ở đây ra giá trọn gói là 35 triệu đồng cùng với lời khuyên: "Không làm sau này bệnh càng nặng thêm, để lâu càng khó điều trị và có thể gây ung thư…”.

Quá hoang mang về những gì bác sĩ nói, chị T. cho hay, khi đó chị có xin được gọi điện thoại về nhà hỏi ý kiến người thân nhưng không được bác sĩ đồng ý. Vì không gọi được điện thoại, chị T. khước từ điều trị với lý do không đủ tiền nhưng một bác sĩ ở đây vẫn tiếp tục thuyết phục rồi đưa ra phương án “cứ làm đi, sẽ bảo lãnh cho chị đến hết ngày, làm xong thì gọi điện cho người nhà mang tiền đến cũng được”. Sau đó chị T. đồng ý điều trị với gói 35 triệu đồng. Khi đang nằm trên giường tiểu phẫu, chị được một người đưa cho một tờ giấy yêu cầu ký tên vào cam kết rồi lăn dấu vân tay ngay trên giường bệnh.

“Trong quá trình phẫu thuật (đốt sùi), tôi đau quá không chịu nổi, tôi có bảo dừng lại không làm nữa thì một người khuyên là: Chị sẽ xin cho e một gói ưu tiên, chỉ có người thân của bác sĩ ở đây mới có được, là mũi tiêm giảm đau giá 9 triệu đồng”, chị T. bức xúc cho biết.

Vì quá đau nên nhắm mắt làm liều, chị T., đồng ý mua thêm mũi giảm đau 9 triệu đồng và thêm 2 triệu tiền phí xét nghiệm.

Sau khi ký giấy tờ xong, chị được tiêm thuốc gây mê rồi ngủ thiếp đi không biết gì. Khi tỉnh dậy thì được thông báo đã đốt hết sùi và bỏ thai xong. Tổng chi phí đốt sùi và phá thai đã khiến chị phải ngậm ngùi thanh toán với phòng khám hơn 56 triệu đồng.

Khi về nhà, chị T. được nhiều người “rỉ tai” rằng đã bị phòng khám Đại Việt “lừa” nên chị lại vội vàng qua Bệnh viện Hùng Vương khám lại. Tại đây, bác sĩ cho biết chị chỉ bị viêm bình thường, hiện không có bệnh sùi mào gà.

tphcm phong kham da khoa dai viet bi to ve benh chao gia ngay tren ban tieu phau
Chị T. (trái) và đại diện phòng khám (phải) tại buổi làm việc ngày 19/7 (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên Báo Thời Đại đã liên hệ đến PKĐK Đại Việt. Tại đây, phóng viên được bố trí làm việc với một người tên Phú, tự giới thiệu là phụ trách truyền thông và pháp lý của phòng khám. Ông Phú xác nhận có trường hợp bệnh nhân T. đến khám nhưng cho rằng không hề có việc phòng khám hù dọa, vẽ bệnh cho bệnh nhân để làm tiền và tất cả quá trình thăm khám, điều trị đều làm đúng quy trình. Khi đến khám, phòng khám phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà nên tư vấn chữa trị ngay.

Đến ngày 19/7, chị T. tiếp tục đến phòng khám yêu cầu được làm rõ những nội dung trên. Tại đây, chị T. được phòng khám bố trí gặp chị Nhung tự xưng là trợ lý phòng khám đến ghi nhận nội dung phản ánh của chị T.. Theo đó, chị Nhung cho biết, phòng khám lấy làm tiếc về sự việc của chị T. và sẽ tiến hành kiểm tra các bộ phận liên quan làm rõ nội dung phản ánh.

Theo thông tin từ Sở Y tế, trước đây không lâu, Công ty TNHH PKĐK Đại Việt đã từng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 34,4 triệu đồng vì hành vi: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh; lập hồ sơ, bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định; thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn.

Báo Thời đại sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

tphcm phong kham da khoa dai viet bi to ve benh chao gia ngay tren ban tieu phau Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM Clinic nhận giải thưởng uy tín “The Best Brands In Global Award 2019”

Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM – VIAM Clinic là địa chỉ đáng tin cậy khi nhắc đến các dịch vụ khám dinh dưỡng, ...

tphcm phong kham da khoa dai viet bi to ve benh chao gia ngay tren ban tieu phau Hà Nội: Phòng khám nơi bé trai 22 tháng tuổi tử vong đã hoạt động quá phạm vi cho phép

Ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cho biết, phòng khám đó hoạt ...

tphcm phong kham da khoa dai viet bi to ve benh chao gia ngay tren ban tieu phau Vụ mẹ tố con gái bị đốt vùng kín gây nhiễm trùng nặng giá “cắt cổ”: Phòng khám Âu Mỹ Việt có sai phạm

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trước mắt phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt có những sai phạm như một vài ...

Truyền hình