Cá tháng Tư năm nay nếu bạn ở nhà do tránh dịch Covid-19, hãy tham khảo một vài gợi ý với những trò chơi tạo tiếng cười vui vẻ dưới đây.
nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19 Tháng tư và lời nói đùa "Grab xích lô"
nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19 Ngày Cá tháng Tư và những sự thật thú vị

Cá tháng Tư là ngày gì?

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19
Cá tháng Tư còn gọi là Ngày nói dối

Cá tháng Tư là ngày 1/4 Dương lịch hàng năm. Cá tháng Tư còn gọi là ngày nói đùa, ngày nói dối, là ngày hội vui vẻ... theo phong tục cũ tại một số quốc gia, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau vào này này.

Cá tháng Tư dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn là phong tục truyền thống tại nhiều quốc gia kỷ niệm hàng năm vào đúng ngày 1 tháng 4, bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa vô hại về rất nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó.

Tại Việt Nam, ngày Cá tháng Tư dù không phổ biến nhưng vẫn được nhiều người đón nhận, hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Dưới đây là một số trò đùa "lầy lội" trong ngày Cá tháng Tư

Lén dán mảnh giấy hình con cá sau lưng: Đầu tiên bạn cắt một tờ giấy, vẽ hình con cá sau đó bí mật dán vào sau lưng của "nạn nhân" khi họ không để ý, và cười trêu họ khi trò đùa được phát hiện. Trò đùa này thường được phổ biến ở các nước Pháp, Ý, Bỉ.

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19
Bí mật dán hình con cá bằng giấy sau lưng là trò chơi vui vẻ, nhẹ nhàng ngày Cá tháng Tư

Đổi thành phần nhân bánh: Để "chơi khăm" người bạn cùng phòng hay người thân trong gia đình, bạn có thể bỏ phần kem trong bánh oreo rồi thay bằng sốt mayonnaise, thậm chí là kem đánh răng. Bạn cũng có thể thay coca-cola bằng... nước mắm để "troll" bạn bè trong ngày Cá tháng Tư.

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19
Thay nhân bánh bằng kem đánh răng

Đúng lúc "cấp bách" thì toilet có người: Thật ra là chẳng có ai bên trong cả đâu, do hôm nay là ngày Cá tháng Tư nên ai đó đã nghĩ ra một trò đùa nho nhỏ để trêu bạn đấy.

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19
"Hình nộm" trấn thủ nhà vệ sinh

Thành phố Ukrainia trên Biển Đen Odessa nổi tiếng là thị trấn quê hương của những người thích đùa. Người dân ở đây được nghỉ vào ngày 1/4 và ăn mừng nó bằng một lễ hội lớn gọi là "Humorina". Lễ hội này rất tươi sáng với nhiều bài hát và sự hài hước.

Mọi người rất sáng tạo và thường xuyên có những trò đùa mới hằng năm: trà mặn, dán giấy vào lưng người khác, nói ra một sự thật gây sốc…

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19
Lễ hội Humorina ngày Cá tháng Tư ở Ukrainia
nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19 "Tháng tư là lời nói dối của em"- bản hit bất hủ qua giọng ca Hà Anh Tuấn

"Tháng tư là lời nói dối của em" đã trở thành câu cửa miệng của cộng đồng mạng khi ca khúc này ra mắt và ...

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19 Những quả lừa bất hủ nhân ngày Cá tháng tư của kênh BBC

Đừng tin thứ gì 100% trong ngày Cá tháng Tư, kể cả thông tin từ những nguồn uy tín nhất...

nhung tro choi ba dao ngay ca thang tu giua mua dich covid 19 Những trò đùa ngày Cá tháng tư mà chẳng ai ngờ lại thành sự thật

Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra, những trò đùa ngày cá tưởng chừng như vô lý mà biết đâu đến một ...

In bài viết

Truyền hình