Những năm đầu làm dâu với chị Lý như "cực hình" vì mẹ chồng khó tính. "Nói chung là không thương củ ấu cũng không tròn", nàng dâu ngoài 40 tuổi tâm sự.

Câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu ở tỉnh Bến Tre khiến khán giả trường quay tò mò vì xảy ra rất nhiều mâu thuẫn. Nàng dâu kể ra vô số những điểm không hợp giữa hai người, trong đó nổi bật nhất là khẩu vị ăn uống. 

"Đồ ăn ở nhà má dành nấu hết, mình ăn lạt (nhạt) mà má ăn mặn, nêm mặn lét (rất mặn), đâu có ăn được", chị Lý nhớ lại.  

Sau 5 năm căng thẳng với mẹ chồng, con dâu nặng nặc đòi chồng ra ở riêng. Chị Lý không ngại nói thẳng quan điểm và bộc lộ sự khó chịu trước mặt mẹ chồng. Nhưng mẹ chồng khóc suốt 3 ngày đến mức không nói nổi, ngăn không cho con trai, con dâu và cháu nội ra ở ngoài.

Mẹ chồng gây khó dễ cho con dâu và cái kết sau 20 năm khiến hai MC giật mình 

Mấu chốt ở đây là cả hai không trao đổi và trải lòng với người còn lại nên sinh ra nhiều hiểu lầm đến mức khó hòa giải. Sau này, khi cùng chồng đi sám hối trong chùa, chị Lý cho hay dần dần biết thương và nghĩ cho mẹ chồng.

Cuối chương trình, bà mẹ chồng năm nay 71 tuổi phấn khởi cười nói: "Giờ quá thương rồi, xuống nhà nó làm dâu được 5 năm rồi" khiến 2 MC vô cùng bất ngờ.

Duy Nam

Truyền hình