TĐO - Công thức làm mặt nạ lòng trắng trứng đơn giản mà The Health Site giới thiệu không chỉ “đánh bật” mụn đầu đen mà còn nuôi dưỡng da để da trở nên khỏe đẹp.

Nắng nóng, khói bụi, dầu nhờn có thể gây ra nhiều vấn đề về da như da xỉn màu, mụn đầu đen, thâm nám… Tuy nhiên, với công thức làm mặt nạ trứng dưới đây thì bạn có thể dễ dàng lột sạch mụn đầu đen, đẩy lùi các vấn đề về da để sở hữu làn da khỏe đẹp.

lam mat na trung don gian de loai bo mun dau den

Lòng trắng trứng giúp lột mụn đầu đen hiệu quả

Chuẩn bị

- 3/4 chén lòng trắng trứng, đánh đều

- 1 mặt nạ giấy khô

- 1 cọ quét mặt nạ hoặc bàn chải sạch

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm sạch khuôn mặt với sữa rửa mặt và nước ấm. Hoặc dùng hỗn hợp mật ong và muối ăn để tẩy rửa nhẹ nhàng.

Bước 2: Dùng khăn bông sạch lau khô. Nếu muốn bạn có thể dùng nước nóng xông hơi trong khoảng 10 phút để lỗ chân lông được mở rộng.

Bước 3: Nếu đã xông hơi, hãy lấy khăn lau khô lại khuôn mặt. Sau đó, nhúng cọ quét mặt nạ trong lòng trắng trứng và thoa một lớp mỏng lên những vùng da bị mụn đầu đen. 

Bước 4: Hãy đợi lớp lòng trắng trứng khô một chút rồi đặt miếng mặt nạ giấy lên vùng da đã thoa lòng trắng trứng. Thấm nhẹ để miếng mặt nạ và lòng trắng trứng kết dính tốt.

Bước 5: Thoa thêm một lớp lòng trắng trứng mỏng lên trên mặt nạ giấy và để nó khô tự nhiên trong khoảng 15-20 phút.

Bước 6: Lớp lòng trắng trứng sẽ dính chặt vào vùng da bị mụn của bạn. Bóc nhẹ nhàng để loại sạch mụn đầu đen. Cuối cùng, hãy dưỡng ẩm cho da để da được chăm sóc tốt nhất.

Hoài Anh

Truyền hình