Đoàn du lịch bị giữ 2 ô tô vì không ăn cơm tại khách sạn
Ông Đặng Viết Quang, một hướng dẫn viên du lịch cho biết: sáng 4/7, ông dẫn đoàn khách du lịch của trường Đại học Thái Bình đến khách sạn Thái Bình Dương để lấy phòng nghỉ đã đặt trước. Khách sạn cũng đã có thông báo gửi công ty về giá phòng, có kèm ăn uống và dịch vụ với khách ăn 3 bữa chính tại khách sạn.
Giá phòng gồm có các loại như phòng 2 giường đôi với giá 900 nghìn/1 đêm, phòng 3 giường đơn với giá 700 nghìn đồng/1 đêm và phòng 2 người 2 giường đôi có giá 800 nghìn đồng/1 đêm.
|
Khách sạn Thái Bình Dương
Trưa ngày 4/7, sau khi nhận phòng, đoàn đã đặt cơm và ăn tại nhà hàng của khách sạn. Nhưng, thấy bữa cơm không đạt chất lượng như mong muốn, đoàn khách đã phản ánh lại trưởng đoàn và phản ánh đến nhà bếp khách sạn về sự việc này. Những ngày sau, đoàn khách đã ra ngoài ăn và không đặt cơm tại khách sạn.
Sáng 6/7, ông Quang đến thanh lý hợp đồng phòng nghỉ, bất ngờ nhận được thông báo phải trả thêm số tiền 21 triệu đồng tiền phòng so với giá thông báo trước, vì khách không ăn đủ 3 bữa ở khách sạn.
“Ngay từ bữa đầu tiên khách hàng phản ánh về việc bữa cơm không đạt chất lượng muốn ra ngoài ăn. Lúc đó tôi đã làm việc trực tiếp với người làm thực đơn của nhà bếp khách sạn và thông báo sẽ ra ngoài ăn các bữa sau”, ông Quang nói.
Lúc đó tôi cũng nhận được chỉ đạo của công ty về việc công ty đã làm việc với khách sạn nếu ăn uống ổn sẽ tiếp tục, nếu không ổn ra ngoài để ăn đảm bảo với khách hàng.
Nếu ngay từ bữa đầu, thấy khách phản ứng khách sạn phải làm việc với đoàn chứ. Họ phải nói rõ ràng là nếu trong chương trình đoàn ở đây không ăn đủ 3 bữa cơm của khách sạn, sẽ phạt hoặc áp dụng giá phòng như thế nào.
Hiện 2 ô tô 45 chỗ của đoàn đã bị khách sạn giữ, nên từ hơn 90 người của đoàn, buộc phải ở lại khách sạn. Nhiều người bức xúc đứng ngồi không yên. Người già, trẻ nhỏ mệt mỏi vì phải vật vờ ở khách sạn.
Ngay sau khi nhận được phản ánh, thanh tra Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An cùng PA83 Công an tỉnh, Phòng Văn hoá thị xã Cửa Lò đã có mặt tại khách sạn để làm rõ sự việc.
Sau khi tính toán lại giá tiền, phía khách sạn thông báo phía công ty sẽ phải trả thêm số tiền 12.900.000đ, thay vì phải trả số tiền hơn 21 triệu như thông báo trước đó.
Trưa cùng ngày, đại diện Phòng Văn hoá thị xã Cửa Lò đã nộp số tiền trên thay công ty, để cho hành khách về trước.
Sau đó, Thanh tra Sở VHTT&DL tỉnh Nghệ An mời đại diện của Công ty Du lịch Thái Bình Xanh và đại diện khách sạn Thái Bình Dương về trụ sở của Sở để làm rõ sự việc.
Cẩm Tú
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện




