Người phụ nữ tố bị nam hiệu trưởng cưỡng dâm cho hay, sự việc xảy ra từ cuối 2009 tới năm 2016.

Theo tin từ Dân trí hôm qua (6/1), Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến mới đây đã chỉ đạo Huyện ủy Yên Định xem xét chỉ đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh đơn tố Hiệu trưởng một Trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định; xử lý nghiêm sai phạm nếu có; trả lời công dân và báo cáo lại kết quả cho Tỉnh ủy.

Ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho nguồn trên biết, sự việc này xảy ra đã 3 năm trước, khi thầy giáo L.V. T. (ở xã Yên Trường, huyện Yên Định) tố ông T.H.T. (thời điểm đó còn làm Hiệu trưởng Trường tiểu học Y.B., huyện Yên Định) cưỡng dâm bà N.T.Q. (nguyên hiệu Phó Trường tiểu học Y.B. - vợ ông L.V.T.).

Các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và kết luận tố cáo của vợ chồng ông L.V.T. là không có căn cứ. Huyện đã thành lập Hội đồng kỷ luật, thấy đây là vấn đề gây mất đoàn kết trong nội bộ đơn vị và quyết định điều chuyển cả ông T.H.T. và bà N.T.Q. về công tác ở hai trường khác.

  • cap duoi to bi nam hieu truong cuong dam nhieu nam lien toi co rat nhieu file ghi am

    Thực hư thông tin nữ giáo viên bị hiệu trưởng cưỡng dâm

Do không đồng tình với kết luận nên chồng bà Q. tiếp tục có đơn gửi đến Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Bà N.T.Q. bày tỏ với Đất Việt, bà là người tố bị cưỡng dâm, nhưng hình thức xử lý kỷ luật thì bà và ông T.H.T. lại ngang nhau, bị khiển trách như nhau, điều này khiến gia đình bà không được thoải mái. Theo người phụ nữ này, sự việc xảy ra từ cuối 2009 tới năm 2016.

"Tôi có rất nhiều file ghi âm ghi lại giọng nói của ông ta khi sự việc xảy ra và khi ông ta đến nhà tôi xin lỗi. Tuy nhiên, khi làm việc với lực lượng chức năng, ông T.H.T không nhận giọng, mà khi sang bên Đảng, phải đến ngày thứ 3 hay thứ 4 ông ta mới nhận giọng và nói do bị ép buộc", báo Đất Việt dẫn lời bà N.T.Q.

Theo chia sẻ của bà Q., phòng làm việc của bà và ông H.T sát nhau, cách xa sân trường, khi sự việc xảy ra bà có kêu nhưng không ai nghe thấy. Bà kể, tất cả những lần ông T.H.T giở trò đều diễn ra tại phòng của bà, kể cả khi bà khóa cửa thì vị hiệu trưởng vẫn có chìa khóa vào.

Bà Q. nói ban đầu chồng mình trách móc, nhưng sau khi nghe các đoạn ghi âm và qua lời kể của vợ thì chồng mới tin và đã thông cảm.

Về phần người bị tố cáo, ông T.H.T. - thì ông này quả quyết với Đất Việt, sự việc bà Q. tố cáo ông là không đúng vì không có chuyện đó, cơ quan chức năng đã có kết luận nên mọi người phải tuân theo.

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Truyền hình