Trung Quốc: Tổ chức chọi gà thu hút khách du lịch

11:45 | 19/04/2016

Một thành phố ở khu tự trị Tân Cương đã lên kế hoạch với trò chơi chọi gà để thu hút khách du lịch.

Turpan – thành phố xa xôi ở khu tự trị Tân Cương phía Tây Bắc của Trung Quốc đang có kế hoạch để sử dụng chọi gà để thu hút khách và sẽ thành lập hiệp hội chọi gà vào cuối năm nay. Thành phố này đã có hơn 280 năm lịch sử trong chọi gà – môn thể thao gây tranh cãi .

TP. Turpan phía Tây Bắc Trung Quốc sẽ thành lập hiệp hội chọi gà vào cuối năm nay. Khoảng 1/6 dân số của thành phố khoảng 100.000 người, đã tham gia vào ngành công nghiệp chọi gà.

trung quoc to chuc choi ga thu hut khach du lich

Các quan chức thành phố hy vọng sự ra đời của hiệp hội chọi gà sẽ giúp thu hút du khách

Trong một cuộc phỏng vấn với Tân Hoa Xã, ông Perhat Kadir – quan chức chính phủ Turpan cho biết: “Cũng giống như Tây Ban Nha nổi tiếng với trận đấu bò tót, chúng tôi hy vọng rằng chọi gà có thể trở thành một thương hiệu cho Turpan.”

Hiệp hội này được thành lập để phát triển trò chơi chọi gà tại các khu chợ địa phương và giúp loại bỏ cờ bạc trá hình.

trung quoc to chuc choi ga thu hut khach du lich

TP. Turpan đã có hơn 280 năm lịch sử trong trò chơi chọi gà

Trung Quốc có truyền thống chọi gà với niên đại hàng ngàn năm. Môn thể thao gây tranh cãi này được sử dụng để thu hút khách du lịch. Các sân thi đấu hợp pháp cũng sẽ được thành lập như là một phần của kế hoạch.

Chọi gà vẫn là trò chơi hợp pháp ở Trung Quốc, các trận đấu diễn ra khắp mọi nơi, nhưng đây không được xem là một hoạt động chủ đạo. Cá cược và bán gà chọi tạo ra doanh thu đáng kể cho những người tham gia.

Theo cankaoxiaoxi.com, Ismail Iblahim – người được xem là vua chọi gà ở Tân Cương, bán gà cho trò chơi thu về khoảng 95 triệu đồng mỗi năm.

Leanne Plumtree – một phát ngôn viên của Hội Hoàng gia bảo vệ súc vật (RSPCA) cho biết: “Chọi gà có truyền thống lâu đời ở Trung Quốc, nhưng điều đó không có nghĩa đây là môn "thể thao" có thể chấp nhận được.

Nó gây ra những vết thương đau đớn cho những con gà có liên quan và có thể dẫn đến chết do thời gian thi đấu quá lâu.

Chọi gà được xem là bất hợp pháp ở Anh và xứ Wales năm 1835 và ở Scotland 60 năm sau đó. Chúng tôi kêu gọi khách du lịch không cổ xúy cho hoạt động ngược đãi thú vật này.”

Nguyên Vũ

Ảnh: Reuters

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/trung-quoc-to-chuc-choi-ga-thu-hut-khach-du-lich-51678.html

In bài viết