Vận động Kiều bào hướng về nguồn cội

13/11/2018 10:40

Trong khuôn khổ chương trình dự Hội nghị Chủ tịch Giáo hội Phật giáo 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam từ ngày 10 đến 14/11, Đoàn Công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm Tổng hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Vận động Kiều bào hướng về nguồn cội

Tại đây, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Lào. Phó Chủ tịch nhấn mạnh về mối quan hệ truyền thống gắn bó keo sơn giữa Việt Nam - Lào, trong đó đặc biệt là mối quan hệ giữa Mặt trận hai nước được đánh dấu bằng những mốc son lịch sử như: Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 30/11/2011 tại thủ đô Phnômpênh; Hội nghị Chủ tịch ba nước lần thứ hai được tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vào ngày 18/12/2013; Hội nghị Chủ tịch Mặt trận ba nước lần thứ ba được tổ chức tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam, ngày 25/6/2017. 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đánh giá: Tổng hội Người Việt Nam tại Lào là cầu nối tình bang giao của hai quốc gia, dân tộc Việt Nam - Lào, là trung tâm, địa chỉ tin cậy để hỗ trợ, giúp đỡ những kiều bao ta còn gặp khó khăn khi sinh sống và làm việc tại Lào; là nơi vận động tập hợp Kiều bào Việt Nam tại Lào luôn gìn giữ văn hóa quê hương và luôn hướng về nguồn cội... 

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tới thăm Tổng hội người Việt Nam tại Lào.

Phó Chủ tịch nhắn nhủ đồng bào ở xa quê hương nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt luôn tuân thủ nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước Lào.

Dịp này, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng chuyển Thư và bức tượng Hồ Chủ tịch bằng đồng do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi Chủ tịch Hội và Tổng hội Người Việt Nam tại Lào. 

Trong thư Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhắn gửi tới Kiều bào Việt Nam tại Lào: “Quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào đã sớm được gây dựng, gìn giữ và phát triển trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước của hai dân tộc. Chúng ta có quyền tự hào khẳng định, tình đoàn kết đặc biệt thủy chung và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã và đang tiếp tục được củng cố và phát triển sâu rộng hơn, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển của mỗi nước. Có được kết quả đó tôi đánh giá cao vai trò, trách nhiệm và đóng góp của Tổng hội Người Việt Nam tại Lào.

Trong bối cảnh hiện nay, trước những thời cơ và thách thức đối với cả hai nước, hơn bao giờ hết chúng ta càng thấm thía, ghi tạc sâu sắc đúc kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Việt - Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long” và lời của Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản “Núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào - Việt sẽ mãi mãi vững bền hơn núi, hơn sông”.

Nhân dịp Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sang công tác tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tôi gửi lời thăm hỏi thân thiết tới toàn thể kiều bào, các đồng chí và và trân trọng tặng Tổng hội Người Việt Nam tại Lào bức tượng Bác Hồ kính yêu để góp phần làm ấm áp hơn tình cảm của những người con xa quê hương, mong chúc đồng bào ta vượt qua mọi khó khăn, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc; tiếp tục góp phần củng cố thêm tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Thay mặt Tổng hội Người Việt Nam tại Lào ông Khăm Hùng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội trân trọng cảm ơn Đoàn Công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam đến thăm Tổng hội và động viên hoạt động của Tổng hội. 

Ông cũng gửi lời cảm tạ đặc biệt tới Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã gửi tặng bức tượng Bác Hồ kính yêu, vô cùng ý nghĩa và quý báu đối với đồng bào ta ở xa quê hương, cũng như những lời thăm hỏi, động viên gần gũi, nồng ấm và đầy tình cảm từ quê hương. 

Theo ĐĐK

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll