Kiều bào tại Thái Lan kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh

21/05/2018 14:47

Sáng 19/5, tại làng hữu nghị Việt Nam – Thái Lan và Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nakhon pha nom, cộng đồng người Việt Nam tại đây tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980 - 19/05/2018).

Kiều bào tại Thái Lan kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ông tỉnh trưởng tỉnh Nakhon phanom, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan và gần 1000 đại biểu kiều bào ở các địa phương của Thái Lan về dự.

Dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, đại diện cộng đồng người Việt ở Thái Lan dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam và của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập trên thế giới. Dù thời gian hoạt động cách mạng ở Thái Lan không lâu nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng bà con kiều bào và người dân nước sở tại. Bà Nguyễn Thị Thảo, kiều bào tại đây cho biết: "Kiều bào ở Thái Lan luôn yêu Bác Hồ và hướng về tổ quốc…Chúng tôi luôn dạy cho con cháu tiếng Việt để hướng về Việt Nam. Hôm nay là ngày 19/5, kiều bào ở Thái Lan về viếng bác đông lắm. Chúng tôi thương tiếc Bác Hồ lắm, luôn dạy cho con cháu về Bác về lịch sử của đất nước”.

Trong chương trình hôm nay, kiều bào tổ chức chương trình văn nghệ phong phú với những bài hát về Bác Hồ, những làn điệu dân ca đậm tình quê hương, đất nước.

Theo VOV 5


 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll