Triển lãm tranh thiếu nhi “Hè vui khỏe, an toàn, sáng tạo” tại Hải Phòng

07/07/2018 04:02

TĐO-Chiều 6/7/2018, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng đã tổ chức Lễ trao thưởng và khai mạc triển lãm cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi hè 2018 với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn, sáng tạo” tại Trung tâm Triển lãm mỹ thuật thành phố.

Triển lãm tranh thiếu nhi “Hè vui khỏe, an toàn, sáng tạo” tại Hải Phòng

Đây là lần thứ hai cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi cấp thành phố với phương thức vẽ tại chỗ được tổ chức, nên số lượng các em thiếu nhi tham gia năm nay nhiều hơn năm trước với sự tham gia của một số quận, huyện xa trung tâm thành phố như huyện Cát Hải, Vĩnh Bảo.

Không gian trưng bày 202 tác phẩm của các em thiếu nhi tham gia cuộc thi

Triển lãm cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Hè vui khỏe, an toàn, sáng tạo” trưng bày 202 tác phẩm của 202 họa sĩ nhí tham gia cuộc thi. Các tác phẩm được thể hiện bằng các chất liệu: sáp, chì, màu nước, xé giấy…với nhiều chủ đề như con người, phong cảnh, gia đình, vui chơi…

Trao Giấy chứng nhận, khen thưởng cho các em thiếu nhi đạt giải

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng Mai, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng cho biết: “Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là sân chơi bổ ích và công bằng cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè, đồng thời là hoạt động giàu ý nghĩa nhằm phát hiện và bồi dưỡng trí tuệ, năng khiếu thẩm mỹ, góp phần ươm mầm tài năng cho mỹ thuật thành phố.”

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn 33 tác phẩm đạt giải gồm 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 15 giải khuyến khích. Cơ cấu giải thưởng với mỗi giải nhất là 1 triệu đồng, mỗi giải nhì là 700.000 đồng, mỗi giải ba là 500.000 đồng, mỗi giải khuyến khích là 300.000 đồng. Tổng giá trị tiền thưởng là 16,2 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí dành cho công tác triển lãm 2018.

                                                                                                Xuân Bách

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll