Triển lãm ảnh về con người, đất nước Việt Nam tại Ukraine

08/06/2018 11:17

TĐO - Triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: Đất nước, con người” do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam và Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam tổ chức, đã được khai mạc tại Trụ sở Quốc hội Ukraine tại thủ đô Kiev.

Triển lãm ảnh về con người, đất nước Việt Nam tại Ukraine

Nằm trong chuỗi hoạt động của “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine”, triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” được tổ chức nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và 107 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2018). Đây cũng là một hoạt động của “Năm Văn hóa Việt Nam tại Ukraine”.

Dự lễ khai mạc triển lãm có Đại sứ Việt Nam tại Ukraine và Moldova Nguyễn Anh Tuấn, đại diện Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Ukraine - Việt Nam, đông đảo cán bộ nhân viên ĐSQ và một số bạn bè Ukraine thân thiết với Việt Nam.

Buổi khai mạc và tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc triển lãm, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, triển lãm ảnh lần này được tổ chức nhằm giới thiệu với các đại biểu quốc hội và bạn bè Ukraine những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước, ôn lại những dấu mốc lịch sử trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine, cũng như giới thiệu những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam năng động và đầy tiềm năng cho việc thúc đẩy hợp tác giữa hai đất nước. Đặc biệt, trong số các bức ảnh triển lãm có những bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Ukraine và chụp ảnh chung với thiếu nhi Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Quốc hội Ukraine, lãnh đạo Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam đã tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine trong việc tổ chức triển lãm.

Về phần mình, bà Oksana Vasilevna Yurinets, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ukraine - Việt Nam đánh giá cao ý tưởng và sự chuẩn bị công phu của Đại sứ quán cho cuộc triển lãm này. Bà nhấn mạnh, với hơn 100 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm, người dân Ukraine sẽ có cơ hội hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam, về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.

Ảnh: Báo Nhân dân

Triển lãm ảnh “Việt Nam: Đất nước, con người” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nghị sỹ Ukraine đang tham dự kỳ họp quốc hội và đông đảo giới truyền thông Ukraine và quốc tế đang làm việc tại đây. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/6.

Các đại biểu cùng ôn lại những dấu mốc lịch sử trong quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ukraine, đặc biệt trong đó có những bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Ukraine và chụp ảnh chung với thiếu nhi Ukraine.

Đánh giá cao ý tưởng và sự chuẩn bị công phu của Đại sứ quán Việt Nam trong việc tổ chức Triển lãm ảnh, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam Oksana Vasilevna Yurinets cho biết, với hơn 100 bức ảnh được trưng bày, các đại biểu Quốc hội Ukraine, đông đảo phóng viên truyền hình, báo chí  và qua họ, người dân Ukraine được biết thêm về đất nước, con người  Việt Nam ngày nay.

"Qua triển lãm, hiểu biết thêm về quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, được biết đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh - người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới", Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam Oksana Vasilevna Yurinets nói.

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam Oksana Vasilevna Yurinets nhấn mạnh, việc Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam, Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức cuộc triển lãm ảnh lần này, cũng như “Ngày Việt Nam” tại thành phố Lvov vào ngày 21/6 tới đây, không chỉ nhằm bày tỏ thiện chí, tình cảm đặc biệt của Hội, Nhóm và cá nhân bà đối với Việt Nam, mà còn tạo xung lực thúc đẩy quan hệ Ukraine - Việt Nam ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và thực chất.

V.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll