Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng

02/02/2018 13:45

TĐO - Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), nhiều hoạt động văn hóa chào mừng đã diễn ra khắp các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước.

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng

Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức đợt phim kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Theo đó, nhiều phim được chọn trình chiếu trong đợt này, cùng băng hình miền núi số chuyên đề “Mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018” và chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...

Tại tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Bắc Giang chiếu miễn phí phim truyện "Cánh đồng hoang" và phim tài liệu "Hồ Chủ tịch với Lê Nin" từ 8 giờ ngày 3/2 tại Rạp Sông Thương. Từ ngày 29/1 đến 3/2, các đội chiếu bóng lưu động thuộc Trung tâm tổ chức chiếu 18 buổi phim truyện "Cao hơn bầu trời" và phim tài liệu "Những ngày đêm không thể nào quên" phục vụ nhân dân huyện Lục Nam.

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Bắc Giang trưng bày tranh cổ động tại Quảng trường 3-2. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, tỉnh hiện đang trưng bày, giới thiệu hơn 100 sách, báo viết về Đảng, Bác Hồ, lịch sử cách mạng Việt Nam gắn với lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang và một số sách, báo có nội dung liên quan đến cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968. Những tác phẩm tiêu biểu như: "Vai trò của Nguyễn Ái Quốc trong sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam"; "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong thời kỳ mới", "Đảng Cộng sản Việt Nam - Những trang sử vẻ vang", "Góp phần tìm hiểu đường lối quân sự của của Đảng"... Đợt trưng bày sẽ diễn ra đến hết tháng 2.

Bên cạnh đó, ở Quảng trường 3-2 (TP Bắc Giang), từ ngày 30/1 đến 25/2, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Bắc Giang trưng bày 21 pa nô khổ lớn (2mx3m) gồm các hình ảnh, tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng và 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Cũng tại đây, tối 2/2, Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Bắc Giang tổ chức chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc chào mừng Ngày thành lập Đảng. Chương trình có thời lượng 90 phút, với sự tham gia của hơn 30 diễn viên, nhạc công, hạt nhân văn nghệ trên địa bàn biểu diễn 18 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa xuân; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và một số ca khúc hát về TP Bắc Giang.

Tại Hải Phòng, sáng 1/2, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hải Phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam và trao Huy hiệu Đảng dịp 3/2 tặng gần 1798 đảng viên lão thành. Đông đảo các cán bộ lãnh đạo thành phố, các địa phương, các cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy; Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Quân chủng Hải quân, Đoàn phòng không 363, cùng đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, Lực lượng vũ trang và các ngành, các giới của TP Hải Phòng.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Ðảng trong 88 năm qua đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cảng luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, xây dựng TP Hải Phòng phát triển về mọi mặt.

Tại tỉnh Kon Tum, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm Cuộc Tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, sáng 1/2, hơn 200 đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức lễ ra quân hành trình về nguồn, dâng hương dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, hành trình về các vùng căn cứ cách mạng tại các huyện Đác Hà, Đác Tô, Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum). Các đoàn viên thanh niên cũng tổ chức tặng quà và sổ tiết kiệm cho các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang; tặng quà các gia đình chính sách; tặng quà cho các cháu học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tặng năm căn nhà nhân ái cho các đối tượng chính sách với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Cùng các hoạt động từ thiện, tại các điểm dừng chân, các đoàn viên thanh niên sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ tiếp bước cha anh với Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại huyện Đác Tô; tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kỹ năng công tác thanh niên, tổ chức tìm hiểu và trồng cây lưu niệm tại Khu căn cứ địa Măng Ri...

Cũng trong ngày 1/2, tại TP Long Xuyên, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng và trao tặng, truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho các cá nhân đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân dịp kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trao Bằng Tổ quốc ghi công cho cá nhân, gia đình liệt sĩ. (Ảnh: angiang.gov.vn)

Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 này, tỉnh An Giang có 229 đồng chí đảng viên được trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng. Trong đó, hai đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm, bảy đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm, 18 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm, 17 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm, 28 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm và 155 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Truy tặng một đảng viên Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng. Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công, có 139 Bằng Tổ quốc ghi công cho các cá nhân liệt sĩ đã có những đóng góp, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tại Thừa Thiên - Huế, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ “Tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc trong Khối địa bàn dân cư và Khối doanh nghiệp”. Lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và hơn 250 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trong tỉnh tham dự.

Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, làm rõ những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, những bài học kinh nghiệm của Đảng trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế Trần Gia Công cho biết: “Thời gian qua, công tác phát triển Đảng luôn được Tỉnh đoàn chú trọng. Tính từ năm 2012 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu cho Đảng hơn 17 nghìn đoàn viên ưu tú và đã kết nạp gần 7.000 người vào Đảng. Đa số đảng viên được kết nạp đã phát huy tốt vai trò của mình, trở thành những nhân tố tiêu biểu trên các lĩnh vực và có nhiều đóng góp vào nguồn cán bộ trẻ cho Đảng, chính quyền các cấp”.

45 đảng viên trẻ xuất sắc thuộc địa bàn dân cư và doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế được tuyên dương trong năm 2018.

Ghi nhận những đóng góp quan trọng của các đang viên trẻ, tại lễ tuyên dương, Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho 45 đảng viên trẻ xuất sắc thuộc Khối địa bàn dân cư và Khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là những đảng viên trẻ xuất sắc xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, sản xuất, kinh doanh trong Khối địa bàn dân cư và Khối doanh nghiệp.

Tuệ Lâm (t/h)

 

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll