Sẽ xuất hiện "Quảng trường Italia" tại Hà Nội

15/11/2017 10:38

Tại buổi họp báo ngày 14/11 tại Hà Nội, Đại sứ Italia tại Việt Nam Cecilia Piccioni cho biết, trong 2 ngày 18 - 19/11, “Quảng trường Italia” sẽ xuất hiện tại Hà Nội trong tuần lễ Italia - ASEAN.

Sẽ xuất hiện "Quảng trường Italia" tại Hà Nội

Đại sứ Cecilia Piccioni cho biết, để hỗ trợ và có một cam kết hiệu quả hơn, cũng như để nhấn mạnh tới mối quan tâm sâu sắc và kỳ vọng của Italia vào mối quan hệ với các thành viên khối ASEAN, Bộ Ngoại giao Italia đã phát động “Tuần lễ Italia - ASEAN” lần thứ nhất tại 7 quốc gia Đông Nam Á - nơi có Đại sứ quán Italia, từ ngày 20 - 26/11/2017.

Đại sứ Cecilia Piccioni (ngồi giữa) tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện. (Ảnh: LV)

Trong khuôn khổ của sự kiện, đồng thời cũng là dịp đặc biệt để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Italia - Việt Nam bằng các chương trình giao lưu văn hóa và thương mại, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội quyết định tổ chức một chuỗi các sự kiện phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với thời gian từ 17 - 27/11 và sẽ phối hợp với các hoạt động của Tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ 2 được diễn ra tiếp đó.

Theo đó, “Tuần lễ Italia - ASEAN” sẽ được tổ chức với các hoạt động bao trùm những nét đặc trưng nhất của đời sống văn hóa Italia để đưa văn hóa của đất nước Italia, thậm chí cả những nét văn hóa ít được nhắc tới đến gần hơn với công chúng Việt Nam. Đại sứ Cecilia Piccioni cũng cho biết , “Sống như cách của người Ý” chính là thông điệp bao trùm của chuỗi sự kiện.

Cụ thể, trong 2 ngày 18 - 19/11, khu tượng đài Lý Thái Tổ (Bờ Hồ) sẽ trở thành “Quảng trường Italia”, với sự xuất hiện của các nghệ sĩ đến từ Italia để giới thiệu về văn hóa Phục Hưng. Theo đó, “con đường Italia” sẽ thực sự được hình thành, bắt đầu từ đây và kết nối với rất nhiều điểm khác nhau có ý nghĩa đặc biệt với văn hóa Italia (như các thương hiệu thời trang Max Mara, Mosschino và Valentino) xung quanh khu vực trung tâm, qua các quầy hàng ẩm thực và rượu vang của Italia, các quầy giới thiệu thiết kế (Ariston, Maserati, Piaggio, Hưng Yên)...

Ngoài ra, còn có rất nhiều các sự kiện khác những ngày sau đó như hội thảo hợp tác khoa học công nghệ giữa Italia và Việt Nam, hội thảo ngôn ngữ, hòa nhạc cổ điển, ẩm thực….

Theo Đại sứ Cecilia Piccioni, chuỗi các sự kiện phong phú và độc đáo này là bước đệm cho một loạt các sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào tháng 3/2018.

Đại sứ Cecilia Piccioni cũng cho biết, trong dịp này, một đoàn 70 doanh nghiệp của Italia sẽ tới tham dự triển lãm FoodExpo 2017 từ ngày 15 - 18/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Thời báo tài chính

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll