Ôn lại kỷ niệm Giải phóng Thủ đô-Mốc son lịch sử năm 1954

09/10/2018 10:22

Nhân kỷ niệm 64 năm Giải phóng Thủ đô, Thư viện Hà Nội tổ chức Trưng bày sách, báo với chủ đề: “Giải phóng Thủ đô - Mốc son lịch sử”.

Ôn lại kỷ niệm Giải phóng Thủ đô-Mốc son lịch sử năm 1954

Với gần 500 cuốn sách, bài báo được chọn lọc từ vốn tài liệu của Thư viện Hà Nội, trưng bày giới thiệu những nét nổi bật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta nói chung và nhân dân Hà Nội nói riêng, về Thủ đô Hà Nội từ sau ngày giải phóng và trong công cuộc đổi mới, phát triển hôm nay.

Học sinh hứng thú với sách, báo xưa.

Nội dung trưng bày được chia thành 4 chủ đề: Đường lối của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Pháp; Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam; Hà Nội - Ngày giải phóng; Hà Nội - Đổi mới và phát triển.

Người dân Thủ đô ghé thăm Thư viện từ sáng sớm.

Trưng bày là dịp để người xem ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Nội hôm nay, nâng cao lòng tự hào về truyền thống yêu nước, đoàn kết, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc.

“Đây là dịp để chúng ta ôn lại những chặng đường kịch sử vẻ vang của Thủ đô anh hùng – Thành phố vì hòa bình, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước đối với mỗi người dân Việt Nam và đặc biệt là thế hệ trẻ Hà Nội hôm nay. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng góp phần khơi dậy và phát triển văn hóa đọc cộng đồng, khẳng định vai trò của sách báo và thư viện trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô”, ông Trần Văn Hà, Giám đốc Thư viện Hà Nội cho biết.

Trưng bày diễn ra từ nay đến ngày 12/10 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

V.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll