Nâng cao tầm quan trọng của sách tại Hội Sách Hà Nội

06/10/2018 07:50

3.000 cuốn sách đã được xếp domino trên diện tích 200m2 của Sân Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội với sự tham gia của 100 tình nguyện viên.

Nâng cao tầm quan trọng của sách tại Hội Sách Hà Nội

Đây là một trong các hoạt động nổi bật tại Hội sách Hà Nội lần thứ V - năm 2018 do Alpha Books tổ chức vào chiều ngày 5/10. Hơn 100 tình nguyện viên của sự kiện đã cùng tham gia xác lập kỷ lục xếp 3.000 cuốn sách theo hiệu ứng domio - phản ứng tạo ra chuỗi thay đổi tuyến tính. 

3.000 cuốn sách được xếp thành mô hình ETS. Ảnh: TĐ.

Mô hình ETS có ý nghĩa là E – Education (Giáo dục), T – Technology (Công nghệ), S – Science (Khoa học). Thông qua sự kiện xếp hình domino sách, Ban Tổ chức muốn truyền thông điệp để mọi người cùng hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển khoa học, công nghệ và giáo dục ở Việt Nam.

Các tình nguyện viên tham gia xếp sách.

Hiệu ứng domino là phản ứng chuỗi, xảy ra khi một thay đổi nhỏ tại điểm gốc của hệ thống có thể gây ra những thay đổi tương tự tại các điểm lân cận, từ đó lan tỏa ra các điểm xa hơn, tạo ra một chuỗi thay đổi tuyến tính. Sự kiện xếp domino sách gồm ba hoạt động chính: xếp domino sách theo chữ ETS, trình diễn hiệu ứng domino, tri ân độc giả với mức giá 50.000 đồng/cuốn sách.

*Cũng trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội lần thứ V - năm 2018, chiều ngày 5/10, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã cho ra mắt độc giả cuốn sách “Nhà giáo Văn Như Cương và những điều còn mãi”.

Với sự chắp bút của nhà văn, nhà báo Hồ Bất Khuất, cuốn sách đã phác họa được chân dung con người, sự nghiệp cũng như tầm ảnh hưởng, sức lan tỏa của nhà giáo Văn Như Cương. Mỗi phần viết là một nét vẽ, tuy rất riêng nhưng vẫn hòa điệu tạo nên bức tranh toàn diện và sinh động nhất về chân dung một nhà giáo lớn, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng biết bao thế hệ học sinh.

V.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll