Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 phấn đấu mục tiêu đạt 3 Huy chương Vàng

09/08/2018 13:50

Đúng 19 giờ ngày 9/8, tại Hà Nội, sẽ diễn ra lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018).

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 phấn đấu mục tiêu đạt 3 Huy chương Vàng

Đây là thông tin được Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục thể thao đưa ra tại buổi họp báo công bố nhà tài trợ và công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD lần này vào chiều 8/8, tại Hà Nội.

Mục tiêu chính của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Đại hội lần này là phấn đấu đạt thành tích cao để giành huy chương ở nhóm các môn thể thao trọng điểm, phấn đấu giành 3 HCV.

Trong cuộc họp báo ngày 8/8, Trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 18 - ông Trần Đức Phấn đánh giá chỉ tiêu 3 HCV trong đó có 1 HCV môn Olympic là rất khó khăn: "Việc đạt HCV rất khó vì các VĐV khác đều cạnh tranh HCV Olympic. Chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ VĐV trước khi lên đường và đánh giá thẳng thắn. Các VĐV chúng ta phải ở mức 45-55 thì mới so sánh được với các VĐV khác. Độ may rủi trong thi đấu cũng có nhưng thực lực mới là chính".

Lãnh đạo Tổng cục TDTT và Ủy ban Olympic Việt Nam gặp mặt báo chí trước thềm Lễ xuất quân của đoàn TTVN

"Ví dụ ở môn TDDC, Trung Quốc có rất nhiều VĐV đạt thành tích như chúng ta. Không phải chúng ta không đạt được nhưng sẽ rất khó khăn. Chúng ta vẫn có quyền hy vọng. Số lượng VĐV chúng ta có thể tranh chấp HCV chỉ khoảng trên 10 VĐV", ông Trần Đức Phấn nhận định.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết: Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 với 523 thành viên, trong đó có 1 Trưởng đoàn, 2 Phó trưởng đoàn, 20 cán bộ, 12 bác sỹ, 25 lãnh đội, 24 chuyên gia, 81 huấn luyện viên, 6 phiên dịch, 352 vận động viên của 32 môn và phân môn thể thao đăng ký tham dự gồm: Điền kinh, Bắn súng, Bơi, Cử tạ, Thể dục dụng cụ, Pencak Silat, Karate, Taekwondo, Wushu, Xe đạp, Đấu Kiếm, Bắn cung, Bóng đá nam, Bóng đá nữ…

Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam cử đội E Sport sang thi đấu, biểu diễn theo đề nghị của Hội đồng Olympic châu Á.

Hướng tới thành tích cao nhất tại Đại hội, Tổng cục Thể dục thể thao đã tích cực phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam, các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các bộ, ngành, địa phương tạo mọi điều kiện cho vận động viên, huấn luyện viên chuẩn bị tham dự ASIAD 2018...

Tại Đại hội lần này, Tổng cục Thể dục thể thao đã thành lập Tiểu ban Y tế để chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hồi phục và điều trị chấn thương trong tập luyện, chuẩn bị tham dự Đại hội.

Đội tuyển Pencak Silat nỗ lực tập luyện, quyết tâm khẳng định vị thế tại ASIAD 2018. Ảnh: TTXVN

Cũng tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Tập đoàn CMG.Asia Phan Ngọc Huy đã trao gói tài trợ 600 triệu đồng cho Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018. Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ trao 100 triệu đồng cho vận động viên giành Huy chương Vàng đầu tiên và vận động viên thi đấu xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ xuất quân của đoàn TTVN tham dự ASIAD 2018 diễn ra vào tối 9/8 tại Nhà khách Chính phủ, 37 Hùng Vương, Hà Nội, sau đó lần lượt các đội tuyển sẽ lên đường sang Indonesia tham gia thi đấu. Theo lịch trình, ĐT Olympic Việt Nam sẽ là một trong những đội sang Indonesia sớm nhất khi khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào 9h50 sáng 11/8 tới.

ASIAD 2018 được tổ chức từ ngày 18/8 đến 2/9 tại Jakarta, Indonesia. Đây là Đại hội thể thao lớn nhất châu lục, với sự tham dự của 45 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực châu Á, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn.

N.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll