Chấn chỉnh hoạt động thả đèn hoa đăng, vàng mã trên sông Hương

05/11/2018 08:59

TĐO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế rà soát, điều chỉnh thời gian, tăng tần suất vớt rác trên sông Hương hợp lý, nhằm đảm bảo mỹ quan cho sông Hương.

Chấn chỉnh hoạt động thả đèn hoa đăng, vàng mã trên sông Hương

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có Công văn số 8307/UBND-TN gửi Sở Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giao thông vận tải; Sở Tài chính; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND TP.Huế yêu cầu chấn chỉnh hoạt động thả đèn hoa đăng, vàng mã trên sông Hương.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Giao thông Vận tải triển khai công tác tuyên truyền vận động chủ thuyền, du khách, người dân sử dụng các loại hoa đăng truyền thống khi có nhu cầu thả đèn trên sông Hương; không được thả các loại đèn hoa đăng, vàng mã có nhựa, xốp, cao su và kim loại.

Hình ảnh thả đèn hoa đăng đầy ý nghĩa trong những ngày lễ ở Cố đô Huế.

Đối với UBND TP.Huế sớm chỉ đạo Ban Quản lý bến thuyền để có phương án yêu cầu các chủ thuyền khi tham gia lưu thông trên sông Hương phải đăng ký hoạt động thả đèn hoa đăng (nếu có). Yêu cầu các chủ thuyền thông báo cho người dân và du khách có nhu cầu thả đèn hoa đăng, cần mua các loại hoa đăng truyền thống; không được thả các loại đèn hoa đăng, vàng mã có nhựa, xốp, cao su và kim loại.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế rà soát, điều chỉnh thời gian, tăng tần suất vớt rác trên sông Hương hợp lý, nhằm đảm bảo mỹ quan cho sông Hương.

Được biết, năm 2016, UBND TP.Huế đã ban hành quy định về đốt và rải vàng mã trên địa bàn thành phố và điều chỉnh trực tiếp hai hành vi: Cấm rải vàng khi đưa tang và hạn chế đốt vàng mã và việc đốt vàng mã phải thực hiện theo đúng quy định. Theo đó, lãnh đạo địa phương đã giao UBND các phường trên địa bàn và ngành văn hóa thường xuyên kiểm tra việc thực hiện này.

Tin và ảnh Phi Hoàng

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll