Báo Trung Quốc xác nhận tin Phạm Băng Băng bị bắt, khó quay trở lại showbiz

11/09/2018 09:28

TĐO- Theo Securities Daily, nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ với tội trốn thuế và sẽ phải đối mặt với những cáo buộc pháp lý. Showbiz Hoa ngữ đang chao đảo vì chiến dịch truy quét việc trốn thuế lớn nhất từ trước đến nay.

Báo Trung Quốc xác nhận tin Phạm Băng Băng bị bắt, khó quay trở lại showbiz

Thông tin nữ diễn viên nổi tiếng này đã bị điều tra vì trốn thuế rộ lên 3 tháng trước, sau khi Phạm Băng Băng bị người dẫn chương trình Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo chuyện sử dụng nhiều hợp đồng "âm-dương".

Dạng hợp đồng này cho phép các diễn viên thu được số tiền lớn bằng cách ký nhiều hợp đồng với từng dự án phim và trốn thuế. Việc sử dụng hợp đồng này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.

Trong diễn biến mới nhất, tờ Nhật báo An ninh Trung Quốc đã đăng thông tin xác nhận Phạm Băng Băng đã bị bắt giữ. Theo tờ này, nữ diễn viên họ Phạm đang "chịu sự kiểm soát, và sẽ phải chấp hành quy định của pháp luật".

Phạm Băng Băng bị nghi ngờ có tham gia vào hoạt động cho vay bất hợp pháp và các hình thức tham nhũng khác. Trong trường hợp xấu nhất, cô sẽ phải đối mặt với hình phạt pháp lý.

Trước đó, tờ Ettoday cũng đăng tải thông tin do một quan chức cấp cao của Đại lục tiết lộ. Theo đó vào cuối tháng 6 vừa qua, Phạm Băng Băng đã bị đưa tới trụ sở cảnh sát để phối hợp điều tra, 2 ngày sau đó thì được thả.

Lời tố cáo của Thôi Vĩnh Nguyên vào đúng thời điểm chính phủ Trung Quốc đang có những động thái mạnh để xử lý việc tham nhũng. Sau đó, Phạm Băng Băng đã "biến mất" trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng.

Vào tháng 8, thông tin Phạm Băng Băng trốn thuế lan truyền trên các trang báo, khiến nhiều người suy đoán có thể nữ diễn viên đã bị bắt giữ hoặc đang chịu hình thức giám sát nào đó. Bạn trai của cô - Lý Thần cũng không còn thấy xuất hiện ở các sự kiện.

Phạm Băng Băng

Cuối tháng 8, báo chí tiếp tục đưa tin Phạm Băng Băng bị cấm đóng phim 3 năm vì các hợp đồng bất hợp pháp, mặc dù những tin đồn đó đến nay vẫn không được xác thực. 

Hiện, vẫn chưa biết được chính xác Phạm Băng Băng sẽ chịu án phạt nào nhưng theo Securities Daily, các cáo buộc chống lại cô còn vượt xa những bản hợp đồng bất hợp pháp nói trên.

Tờ The Epoch Times cho biết: "không chỉ có hợp đồng âm-dương, Phạm Băng Băng còn bị tình nghi cho vay các khoản bất hợp pháp và các hình thức tham nhũng khác".

Trước khi bị cáo buộc trốn thuế, Phạm Băng Băng được biết đến là một trong những diễn viên có thù lao cao nhất Trung Quốc.

Hiện tại, cô vẫn chưa xuất hiện. Ngoài ra, phía quan chức cũng tiết lộ kết cục của Phạm Băng Băng rất thảm, sự nghiệp của cô coi như lĩnh "án tử".

Nhiều nguồn tin cho biết, phía Trung Quốc đã phải "khóa catse" cho diễn viên. Bản thân Phạm Băng Băng cũng bị trừng phạt khi 3 năm không được đóng phim, và phải đóng bổ sung số tiền 98 triệu tệ (tương đương 343 tỷ đồng).

N.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll