Nghệ An: Nhà hàng du thuyền Hải Châu - Điểm dừng chân lý tưởng cho moị gia đình

11/01/2018 08:13

TĐO - Được soi mình, chiêm ngưỡng dòng sông Lam êm đềm, ngắm từng dãy núi trải dài, Nhà hàng du thuyền Hải Châu được hòa quyện sơn thủy hữu tình hết sức nên thơ. Bên cạnh sự hiện đại, Nhà hàng du thuyền Hải Châu có nét đẹp văn hóa rất riêng, là nơi du lịch sông nước đầu tiên ở Nghệ An.

Nghệ An: Nhà hàng du thuyền Hải Châu - Điểm dừng chân lý tưởng cho moị gia đình

Người dân xứ Nghệ nói riêng, du khách về Nghệ - Tĩnh nói chung vẫn có mong muốn được đi dọc sông Lam ngắm cảnh những “Non xanh, nước biếc”, thưởng thức những món đặc sản quê hương và đặc biệt là nghe những câu hò, điệu ví – Di sản văn hóa phi vật thể thế giới của một vùng quê giàu truyền thống cách mạng…

Cảnh khu nhà hàng và du thuyền của Công ty Hải Châu

Nhà hàng Du thuyền Hải Châu với vị trí đắc địa và nhiều món ăn ngon, giá cả hợp lý, chỗ đậu xe rộng rãi sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu, mang lại cho du khách một buổi đáng nhớ cho tất cả mọi người... Địa điểm đốt lửa trại ngay bên bờ Sông Lam giữa 2 cầu Bến Thủy cực nên thơ, lãng mạn và lung linh... Lửa trại, rượu cần, múa lăm vông nhâm nhi đồ nướng trực tiếp luôn bên bếp lửa thì không còn gì thú vị và ấn tượng hơn được nữa... Địa điểm riêng tư nhưng rộng mở, gần gũi thiên nhiên cho mọi người cảm giác thoải mái mà không lo ảnh hưởng người khác…

Du thuyền nhà hàng Hải Châu đẹp lung linh trên sông nước

Gặp ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Đóng tàu thuyền Hải Châu có địa chỉ tại Vùng ven Sông Lam thuộc phường Trung Đô, TP. Vinh (Nghệ An) đã ấp ủ giấc mơ này từ hàng chục năm nay và đã thành công. Với nghị lực của người  lính cụ Hồ đã từng vào sinh ra tử, khi trở về quê hương mang trong mình những vết thương, nhưng bằng ý chí vượt gian khó đã được tôi luyện trong quân ngũ. Thương binh Trần Thanh Hải đã và đang xây dựng thương hiệu rất riêng trên chính quê hương của mình.

Nhà hàng du thuyền Hải Châu nơi bến đỗ

Với khí phách của người lính cụ Hồ luôn trăn trở, quê hương ta có đầy đủ yếu tố sơn thủy hữu tình đã đi vào thơ ca nổi tiếng thì tại sao không xây dựng nên khu du lịch trên dòng sông Lam thơ mộng, để bảo tồn và phát triển điệu ví dặm mà cả thế giới đang gìn giữ.

Du thuyền đưa du khách vừa thưởng ngoạn trên sông nước vừa thưởng thức ẩm thực

Dòng sông Lam được thiên nhiên ưu đãi với dòng nước trong xanh, tựa lưng vào núi tạo nên thế vô cùng lãng mạn. Được sự ủng hộ của UBND tỉnh Nghệ An, các Sở ban ngành, của nhân dân, ông đã xây dựng nên chuỗi khu du lịch từ vùng đầm lầy của thành phố Vinh. Từ nhà hàng ăn uống, nhà nghỉ sạch đẹp, thực phẩm hầu như được nuôi, trồng ngay tại đây, một số thực phẩm khác được lấy ở những nơi có uy tín. Bến cảng được xây dựng đúng tiêu chuẩn qui định, là con tàu du thuyền đầu tiên tại Việt Nam với nguyên liệu được nhập từ nước ngoài. Đặc biệt hơn, khi du khách du ngoạn trên dòng Sông Lam mộng mơ sẽ đuợc lắng nghe những điệu ví dặm ngọt ngào sẽ thấy tinh thần thật nhẹ nhàng và sảng khoái.

Nội thất sang trọng, hiện đại của Du thuyền

Thành công bước đầu, ông Hải chưa muốn dừng lại, ông cho biết, bên cạnh việc sẽ tiếp tục đóng những chiếc tàu công suất 150 CV để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách du lịch trên sông Lam, ông sẽ đóng thêm vài chiếc công suất lớn hơn (khoảng 250 CV) để tăng chuyến đưa khách ra Đảo Ngư. Ông Hải tự tin, với kinh nghiệm và truyền thống đóng tàu hàng trăm năm, với bề dày đóng tàu du lịch hàng chục năm với những sản phẩm đã phục vụ cho ngành du lịch trên sông Hương và trên biển Hạ Long…những người thợ đóng tàu Hải Châu của ông sẽ làm được và Nghệ An sẽ càng được du khách tìm đến khi ngoài những thế mạnh đã có là Du lịch tâm linh với Kim Liên- quê Bác, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng biển Cửa Lò… sẽ có thêm loại hình du lịch sông nước trên sông Lam đầy thú vị và thơ mộng này.

Cẩm Tú - Mùi Phạm

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll