"Lộn xộn" trước thềm bán kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018: Nguy cơ vỡ trận!

05/04/2018 16:59

TĐO-Chỉ còn ít thời gian nữa là diễn ra vòng bán kết Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018 với sự góp mặt của 70 người đẹp Việt Nam trên toàn thế giới. Thế nhưng, cuộc thi hoa hậu danh giá này có nguy cơ đổ bể khi đơn vị được cấp phép tổ chức đang có đơn đề nghị dừng cuộc thi khẩn cấp với lý do hết sức bất ngờ là “ban tổ chức thực sự” đã bị đánh tráo bởi một công ty khác.

"Lộn xộn" trước thềm bán kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu năm 2018: Nguy cơ vỡ trận!

"Râu ông nọ cắm cằm bà kia"

Sự việc bắt đầu từ lá đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Phạm Thị Tuyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam (địa chỉ tại số 150, đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), với nội dung yêu cầu “Tạm dừng” cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, để bảo vệ quyền lợi cho đơn vị tổ chức”.

Cụ thể, ngày 28/9/2017, Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch cấp giấy phép số 4086/GP-BVHTTDL cho phép Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam được phép tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 diễn ra từ ngày 15/1/2018 đến ngày 22/4/2018.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp phép cho công ty CP thiết kế và Đào tạo Phương Nam tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018"

Nhằm đạt mục tiêu giới thiệu hình ảnh con người và thiên nhiên Việt Nam ra toàn thế giới, cùng nhau hợp tác, huy động vốn đầu tư và kêu gọi các đơn vị tài trợ nhằm bổ sung kinh phí cho cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018, Công ty Phương Nam đã ký Hợp đồng nguyên tắc với Công ty Cổ phần Truyền thông Đa Phong Cách (gọi tắt là Cty Đa Phong Cách - có địa chỉ tại xóm 3, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội).

Mặc dù Công ty Phương Nam được Bộ VH-TT&DL cấp Giấy phép, còn Công ty Đa Phong Cách chỉ tham gia với tư cách là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi với nhiệm vụ chủ yếu là kêu gọi nhà tài trợ và công tác truyền thông.

Nhưng ngay sau khi Hợp đồng nguyên tắc được ký kết, Công ty Đa Phong Cách đã gạt bỏ sự hiện diện của đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam. Đồng thời, Công ty Đa Phong Cách còn cấu kết với ông Lý Minh Tuấn (nguyên giám đốc công ty Phương Nam) rồi tự ký hợp đồng và thu tiền của các đơn vị tài trợ, tự in và bán vé vào cửa. Qua tìm hiểu được biết, lượng lớn vé vào cửa cuộc thi đã được bán ra. Giá vé “chợ đen” với giá đã lên tới 1,5 triệu đồng.

Theo tố cáo của đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam thì Công ty Đa Phong Cách bất chấp các thỏa thuận hợp tác mà các bên đã ký kết, tự cho mình trở thành đơn vị tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018” mà không cần sự hiện diện, thông báo, đồng ý hay thống nhất của Công ty Phương Nam.

Tại Giấy phép số 4086/GP-BVHTTDL ngày 28/9/2017 do Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch cấp cho Công ty Phương Nam đã nêu rõ yêu cầu: Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam thực hiện các nội dung sau:

- Ban hành Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi trong thời hạn 3 ngày làm việc, tính từ ngày ban hành Giấy phép này;

- Trong thời hạn 3 ngày làm việc tính từ ngày kết thúc vòng thi bán kết, gửi văn bản báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch kết quả và toàn bộ bản sao hồ sơ của các thí sinh vào vòng thi chung kết;

- Trước thời hạn 10 ngày, tính đến ngày diễn ra đêm chung kết, gửi kịch bản đêm chung kết cuộc thi báo cáo Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch....

- Báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch định kỳ về kết quả sau mỗi vòng thi hoặc đột xuất về công tác tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn Cầu 2018”.

Để có cơ sở báo cáo, đơn vị tổ chức là Công ty Phương Nam đã nhiều lần yêu cầu ông Lý Minh Tuấn và Công ty Đa Phong Cách hợp tác. Tuy nhiên, đại diện Công ty Đa Phong Cách không liên lạc, không trả lời và cố tình phớt lờ sự giám sát, thậm chí còn tự in vé bán và sử dụng thương hiệu của Đơn vị tổ chức.

Hợp đồng nguyên tắc kí giữa công ty cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam với Công ty cổ phần Truyền thông Đa phong cách

Đơn vị tổ chức bị vô hiệu hóa

Cho đến thời điểm hiện nay, mặc dù Công ty Phương Nam đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Đa Phong Cách phải tuân thủ đúng Hợp đồng nguyên tắc đã ký, phải báo cáo kết quả công việc đã thực hiện và hợp tác với Đơn vị tổ chức để tổ chức Cuộc thi đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, Công ty Đa Phong Cách không những không hợp tác, không báo cáo mà còn coi như chưa hề có sự hiện diện của Đơn vị đăng cai tổ chức là Công ty Phương Nam. Đồng thời, Công ty Đa Phong Cách cũng tự thu và xử lý tiền tài trợ, tự tiện in vé và đóng dấu pháp nhân của mình lên vé mà không hề xin phép hay báo cáo cho Công ty Phương Nam.

Công ty CP Truyền thông Đa phong cách tự ý phát hành vé mà không có sự đồng ý của đơn vị tổ chức là Công ty CP Thiết kế và đào tạo Phương Nam

Như vậy, kể từ khi ký được Hợp đồng nguyên tắc, Công ty Đa Phong Cách đã lợi dụng tín nhiệm của Đơn vị tổ chức để huy động tiền tài trợ, tổ chức bán vé vào cửa và tự thực hiện hàng loạt các hoạt động khác mà không có sự đồng ý của Công ty Phương Nam.

Điều này đã và đang có nguy cơ gây thiệt hại rất lớn cho Đơn vị tổ chức, cho các nhà tài trợ và cho chính cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 đang đi tới vòng Bán kết (sẽ diễn ra vào hồi 20h ngày 5/4/2018 tại quảng trường Trần Quang Khải, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).   

Dư luận đặt câu hỏi, quy mô một cuộc thi hoa hậu lớn như vậy mà ngay chính đơn vị đăng cai tổ chức cũng bị “vô hiệu”, mất quyền giám sát, không có giải pháp ngăn chặn hiệu quả.thì thử hỏi kết quả cuộc thi, tính pháp lý của các danh hiệu có được chấp nhận?

Với những bê bối nêu trên, dư luận cho rằng, rất có thể cuộc thi hoa hậu danh giá này sẽ đổ bể một cách đáng tiếc.

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc!

Hữu Bắc - Hải Doan

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll