Không gia tăng kinh doanh dịch vụ ăn uống ven hồ Hoàn Kiếm

12/08/2017 09:59

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, qua 10 tháng tổ chức thí điểm, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận được người dân Thủ đô và du khách đánh giá cao.

Không gia tăng kinh doanh dịch vụ ăn uống ven hồ Hoàn Kiếm

Thông qua các sự kiện văn hoá, văn nghệ, không gian phố đi bộ trở thành điểm đến quen thuộc ngày cuối tuần. Để tiếp tục thu hút du khách, quận Hoàn Kiếm đang đề xuất một số thay đổi trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị của các khu di tích lịch sử, văn hoá.

Qua thời gian thí điểm cho thấy, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đã kết nối tốt với tuyến phố đi bộ phố cổ. Vì vậy, thành phố không có chủ trương gia tăng loại hình kinh doanh ăn uống ven hồ Hoàn Kiếm, việc phát triển kinh tế du lịch sẽ tập trung vào việc khai thác các giá trị văn hoá, đảm bảo sự tinh tế và mỹ quan khu vực.

Để giải quyết nhu cầu thiết yếu của người dân và du khách tham gia các hoạt động trong không gian đi bộ, chính quyền địa phương tiếp tục vận động tuyên truyền một số cửa hàng xung quanh khu vực hồ chuyển đổi mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Hiện đã có 36 cơ sở đã chuyển đổi, trong những tháng cuối năm 2017, quận Hoàn Kiếm lên kế hoạch tuyên truyền, hỗ trợ một số hộ kinh doanh mặt hàng túi du lịch trên phố Đinh Tiên Hoàng, Lò Sũ chuyển sang kinh doanh trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ, phục vụ nhu cầu của du khách khi đến phố đi bộ.

Cùng với khai thác giá trị các khu di tích lịch sử và văn hoá, BTC không gian đi bộ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đề xuất TP. Hà Nội cho mời các tổ chức quốc tế có uy tín tham gia tư vấn, tổ chức những chương trình nghệ thuật chất lượng cao, có sợ góp mặt của những nghệ sỹ lớn bên cạnh các hoạt động giao lưu được dư luận đánh giá cao: chương trình hòa nhạc của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng thế giới London Symphony Orchestra trong chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic – Hanoi Concert 2017. Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa Anh Đào…

 Theo Tiền Phong

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll