Khám phá Châu Âu quyến rũ ngay giữa lòng Hà Nội

05/05/2018 06:26

TĐO-Lễ khai mạc sự kiện Ngôi làng Châu Âu đã diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội vào tối 4/5. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình thường niên Những ngày Châu Âu 2018.

Khám phá Châu Âu quyến rũ ngay giữa lòng Hà Nội
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Đại sứ Bruno Angelet và các Đại sứ các nước thành viên EU cắt băng khai mạc sự kiện. (Ảnh: MP)

Phát biểu khai mạc, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU), Đại sứ Bruno Angelet cho biết, sự kiện Ngôi làng châu Âu lần đầu tiên được Phái đoàn EU cùng 18 Đại sứ quán các nước thành viên và các Trung tâm Văn hóa Châu Âu có mặt tại Việt Nam tổ chức.

Sự kiện nhằm mục đích kết nối giao lưu, đưa văn hóa Châu Âu đến gần hơn với người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hiện diện của Ngôi làng Châu Âu tại Hà Nội là một cách thể hiện tình cảm của đại sứ các nước thành viên EU đối với Thủ đô Hà Nội.

Đại sứ Bruno Angelet nhấn mạnh: “Hà Nội là một viên ngọc của Châu Á. Chúng tôi trân trọng nỗ lực của chính quyền và người dân Hà Nội trong việc bảo tồn những giá trị văn hóa thời gian qua”.

Ông cũng hy vọng, thành công của sự kiện này sẽ là động lực để Phái đoàn Liên minh Châu Âu tiếp tục tổ chức những sự kiện tương tự trong những năm tiếp theo.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảm ơn sáng kiến tổ chức sự kiện "Ngôi làng Châu Âu" của phái đoàn EU. Ông cho rằng, đây là dịp để các du khách và người dân có thể thưởng thức các loại hình văn hóa đa dạng của Châu Âu ngay giữa lòng Hà Nội. Qua đó, người dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ hiểu biết hơn nữa về Châu Âu, đặc biệt là các thành tựu khoa học kỹ thuật, kỷ luật lao động, văn hóa nghệ thuật, lối sống và ẩm thực...

Chủ tịch UBND TP.Nguyễn Đức Chung kỳ vọng Phái đoàn EU tại Việt Nam sẽ duy trì sự kiện này trong những năm tiếp theo.

Diễn ra trong ba ngày từ ngày 4 – 6/5, chương trình nghệ thuật độc đáo này sẽ “mang Châu Âu thu nhỏ” đến với người dân Thủ đô Hà Nội.

Sau buổi lễ khai mạc, các đại biểu và người dân đã được thưởng thức những màn biểu diễn hoành tráng và hấp dẫn của Berywam - nhóm nhạc beatbox-acapella tài năng đến từ Pháp; hòa nhạc Ghita biểu diễn bởi Daniel Casares đến từ Tây Ban Nha và những bản nhạc jazz mạnh mẽ và riêng biệt do hai nghệ sĩ Saskia Laroo và Warren Byrd đến từ Hà Lan biểu diễn.

Tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, người dân còn được thưởng thức màn biểu diễn cà kheo của gần 50 nghệ sĩ đến từ Bỉ và khúc côn cầu đường phố của Cộng hòa Séc.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung được Đại sứ Italia tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni giới thiệu về gian trưng bày của nước mình.

Hai em nhỏ say sưa chơi trò chơi ở gian trưng bày của Bỉ. (Ảnh: MP)

Berywam là một cái tên được khán giả Pháp đặc biệt yêu thích từ sau những chuyến lưu diễn thành công tại nhiều liên hoan âm nhạc Châu Âu nổi tiếng. (Ảnh: MP)

Nghệ sĩ cà khoeo Bỉ biểu diễn tại khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: MP)

Thu Phương

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll