Khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình 2018 với chủ đề Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An

09/06/2018 17:24

TĐO - Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An là chủ đề được lựa chọn cho Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018, mang đến các hoạt động trải nghiệm văn hoá, du lịch hấp dẫn, trong đó điểm nhấn là những tour du lịch được thiết kế riêng khám phá cảnh sắc Ninh Bình trong mùa lúa chín đẹp nhất trong năm.

Khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình 2018 với chủ đề Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An

Nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động được biết đến là một trong những cánh đồng đẹp nhất Việt Nam, là thương hiệu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Tại đây đang hình thành và phát triển nhiều loại hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa, cộng đồng...

Ảnh minh họa: Bộ VHTT&DL

Dọc hai bên bờ sông Ngô Đồng, những cây lúa đã ngả màu vàng óng, tạo nên sắc vàng nổi bật giữa nền xanh của non nước, mây trời. Du khách còn có thể bắt gặp cảnh người nông dân tất bật gặt lúa trong tiếng nói cười bên cạnh những chiếc thuyền đầy ắp lúa chín. Bức tranh sống động về mùa vàng Tam Cốc chắc hẳn sẽ chinh phục du khách khi đặt chân tới vùng đất này.

Tháng 6 hàng năm là thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi đến với Tam Cốc - Bích Động khi sắc vàng lung linh tỏa hương thơm của cánh đồng lúa chín như thảm lụa rực rỡ, nằm hai bên bờ sông Ngô Đồng thơ mộng, chảy giữa những dãy núi đá muôn hình, vạn khối; luồn qua hang Cả - hang Hai - hang Ba vươn tới đền Suối Tiên.

Tuần lễ du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" diễn ra từ ngày 9/6 đến hết 16/6 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội chợ triển lãm, trình diễn nghệ thuật thêu ren cổ truyền Văn Lâm, tham quan phố đi bộ mua sắm, thưởng thức ẩm thực địa phương, hòa mình vào các làn điệu hát chèo, hát xẩm, hát văn, hát then, hát đối, quan họ, múa rối nước...

Đặc biệt, trong khuôn khổ các hoạt động của tuần du lịch, sẽ có riêng sự kiện dành cho những ai yêu nghệ thuật nhiếp ảnh đó là tour du lịch chụp ảnh "Mùa vàng Tam Cốc". Một số địa điểm chụp ảnh trên cao đẹp nhất đã được lựa chọn để phục vụ các nhiếp ảnh gia và du khách.

Du khách đi thuyền trên dòng Ngô Đồng tham quan cánh đồng lúa trải dài. Ảnh: TTXVN

Ngoài ra, Triển lãm ảnh nghệ thuật "Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An" cũng được tổ chức không chỉ quảng bá danh thắng của Ninh Bình, mà còn mang đến cái nhìn toàn diện từ lịch sử văn hóa, phong tục tập quán, lễ hội hay những sinh hoạt đời thường của người dân, giúp du khách có một cái nhìn sinh động hơn về Ninh Bình hôm nay.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm văn hoá địa phương, phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc cũng sẽ được tổ chức vào 19h hàng ngày trong Tuần Du lịch Ninh Bình với các hoạt động điểm nhấn như: quảng bá các món ăn đặc sắc của mảnh đất cố đô, hay tổ chức chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nghệ thuật dân gian...

Không chỉ mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị địa chất địa mạo, Tam Cốc - Bích Động - Tràng An còn ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất cố đô, in dấu tích của người tiền sử cách đây hàng vạn năm.

V.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll