Huế vàng son - Áo dài chất đậm Huế

02/05/2018 08:56

TĐO - Chương trình áo dài “Huế vàng son” đã khai màn trong không gian lung linh, huyền ảo của sân khấu Bia Quốc học Huế, trước trường nữ Đồng Khánh (cũ), tại TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Những tà áo dài Việt Nam tha thướt từ khắp ba miền đất nước một lần nữa lại hội tụ và tỏa sáng tại Festival Huế 2018.

Huế vàng son - Áo dài chất đậm Huế

Tổng đạo diễn chương trình bà Nguyễn Lan Vy cho biết: “Tôi may mắn là người Huế nên hiểu được văn hóa và con người Huế. Chúng tôi chọn chủ đề “Huế vàng son” với mong muốn đưa hình ảnh Huế sâu sắc và đậm nét về văn hóa đến với người xem, đặc biệt là du khách trong và ngoài nước.

Áo dài thướt tha nhưng mềm mại..

Năm nay hội tụ các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng cả nước như: Thiệu Vy, Việt Hùng, Ngô Nhật Huy, Minh Hùng, Minh Triều, Nguyễn Tuấn – Uyên Thy, BellaModa với hơn 400 mẫu áo dài tinh tế cùng sự trình diễn của các hoa hậu, người mẫu duyên dáng đến từ ba miền đất nước.

Mỗi trang phục áo dài Việt Nam đều mang sắc thái riêng qua từng loại

Chương trình “Huế vàng son” đã xuyên suốt trong hơn 2 tiếng đồng hồ, đưa khán giả quay ngược thời gian để tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển của áo dài Việt Nam nói chung và áo dài truyền thống xứ Huế nói riêng. Các bộ sưu tập mang phong cách và ý tưởng thiết kế riêng của từng nhà thiết kế nhưng thể hiện được sự hòa quyện, gắn kết giữa thời trang và văn hóa. Nhiều bộ sưu tập đã thể hiện được điểm nhấn chính của chương trình áo dài Festival Huế 2018 là tập trung thiết kế các họa tiết, hoa văn về cung đình Huế.

Mỗi bước dừng chân trong biểu diễn thời trang áo dài làm hấp dẫn du khách

Với phần trình diễn áo dài, hòa quyện trong âm nhạc của chương trình năm nay còn có phần biểu diễn nghệ thuật của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Hằng, Long Nhật,  nhóm ca sĩ, diễn viên, vũ công VKSTAR và vũ đoàn Gió Việt…

Lộng lẫy trong tà áo dài xứ Huế

So với các chương trình Festival trước, chương trình biểu diễn áo dài với chủ đề “Huế vàng son” năm nay có những điểm nhấn khác là tạo thêm bởi những sắc màu mới lạ cho chương trình từ những họa tiết, đường nét hoa văn thiết kế nhẹ nhàng quyến rũ hài hòa mang những gam màu kém phần rực rỡ tương đồng liên quan đến cung đình nhưng các bộ sưu tập có những hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Bên cạnh đó, cũng có những trang phục áo dài được kết bằng hoa tươi  rất nổi bật tạo nên những sắc thái riêng từng loại, làm tôn vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Áo dài tôn kính người phụ nữ Việt Nam đã bao đời nay

Chị Trần Lê Na Khương - một Việt kiều ở Canada về thăm quê tham dự chương trình áo dài đã bày tỏ: "Nhiều lần tôi về thăm Huế xem nhiều chương trình trong Lễ hội Festival Huế, nhưng tôi thích nhất là chương trình biểu diễn thời trang áo dài, bởi nó mang đậm nét truyền thống bao đời của cô gái Huế mang dáng dấp thướt tha, thùy mỵ, tôn vẻ đẹp  trong tà áo dài..

Màn trình diễn khai mạc áo dài bên dòng sông Hương Huế

Với khao khát truyền tải tình yêu từ những chiếc áo dài truyền thống mang dáng dấp Việt, niềm đam mê với áo dài, với văn hóa truyền thống, các nhà thiết kế đã sáng tạo nên những bộ sưu tập phô diễn nét đẹp độc đáo từ cảnh sắc thiên nhiên của đất nước đến những hình ảnh văn hóa truyền thống của Việt Nam trên nền áo quê hương.  

Người xem được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng, thị giác như được nối kết qua những họa tiết Việt trên từng bộ sưu tập áo dài – hình ảnh truyền thống vốn đã đẹp từ bao đời nay từ  trong tâm khảm người Việt vẫn mãi trường tồn theo năm tháng.

Đắc Bình

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll