Hà Nội không tổ chức phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán

14/02/2018 09:05

TĐO - Để tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi lại, vui chơi giải trí dịp Tết, thành phố không tổ chức phố đi bộ ở Hồ Gươm và khu vực phố cổ.

Hà Nội không tổ chức phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán
Hà Nội sẽ không tổ chức phố đi bộ dịp Tết Nguyên đán

Ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, vào các ngày từ 16-18/2 (tức mùng 1, mùng 2, mùng 3 Tết), quận này không tổ chức phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận.

Việc cấm đường quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ được thực hiện vào đêm Giao thừa để thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và bắn pháo hoa tại khu vực này.

Theo kế hoạch của thành phố, vào đêm Giao thừa, khu vực này tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng năm mới Mậu Tuất 2018. Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cho nhân dân vui chơi, đón Giao thừa, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ cấm đường, phân luồng giao thông khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm từ 19h30 ngày 15/2 đến 1h ngày 16/2.

Khu phố cổ Hà Nội (Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, chợ Đồng Xuân, Tạ Hiện...) cũng sẽ không tổ chức không gian đi bộ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và tuần đầu tiếp theo sau Tết, cụ thể là các ngày 16 - 17 - 18/2 và 23 - 24 - 25/2.

Từ tối thứ Sáu (2/3), quận Hoàn Kiếm tiếp tục tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội để phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội vốn là điểm đến yêu thích của người dân thủ đô và du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Vào thời điểm hoạt động, hai không gian này thu hút hàng vạn người đến vui chơi, giải trí và mua sắm. Tuy nhiên, do lượng người về quê và đi du lịch dịp Tết Nguyên đán đông nên không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội không tổ chức hoạt động.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll