Du khách nước ngoài bị lừa đặt tour nghỉ tuần trăng mật tại Vịnh Hạ Long

05/10/2018 13:28

TĐO-Hai vợ chồng người Nam Phi đến Việt Nam du lịch hưởng tuần trăng mật và tham quan Vịnh Hạ Long theo tour đã đặt qua trang mạng Hotels.com, nhưng đến nơi họ mới phát hiện ra mình đã bị lừa khi không có con tàu nào nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long như trong hợp đồng.

Du khách nước ngoài bị lừa đặt tour nghỉ tuần trăng mật tại Vịnh Hạ Long

Trưa ngày 4/10, hai vợ chồng anh Peter (Nam Phi) đến Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh để đi tham quan Vịnh Hạ Long theo tour du lịch đã đặt qua trang mạng Hotels.com thì bất ngờ biết không hề có tàu nào như trong lịch trình đặt.

Hai vợ chồng du khách đang báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng

Sáng 5/10, diện ban Quản lý Vịnh cho biết: "Quá trình xác minh thông tin, Ban Quản lý Vịnh tiến hành trao đổi với du khách, mặt khác kiểm tra website khách du lịch đặt hàng. Bên cạnh đó chúng tôi kiểm tra nội dung những thông tin đặt hàng liên quan đến chuyến du lịch đã lưu trong điện thoại của du khách. Qua kiểm tra cho thấy trang website du khách truy cập vào đặt tour là trang web nước ngoài, địa chỉ 25 Tuần Châu hiện trên trang web là ảo, trên Cảng cũng không có tên tàu du khách đăng ký”. 

Nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã có mặt xác định thông tin và tìm hướng giải quyết. Được sự giúp đỡ của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Chi hội Tàu du lịch, doanh nghiệp tàu Hoàng Phương và Tùng Vân đã thu xếp cho đôi vợ chồng trẻ tiếp tục thực hiện hành trình tham quan, hưởng tuần trăng mật, nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long mà không phải trả thêm chi phí trên tàu ANCORA Cruise QN 8090.

Hai du khách cho hay:" Chúng tôi rất hài lòng trước cách xử lý của cơ quan chức năng, lúc đầu tôi nghĩ đây là ngày tồi tệ nhất, nhưng giờ tôi lại thấy đây là một sự trải nghiệm tuyệt vời. Chúng tôi đã thấy một Hạ Long tuyệt đẹp, những con người tốt bụng và sự nhiệt tình của các cơ quan nhà nước, cám ơn các bạn rất nhiều".

Hiện Công an TP.Hạ Long đang tìm hiểu thêm thông tin làm rõ vụ việc. 

Việt Hưng

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll