Phố cổ Hội An sử dụng hệ thống công nghệ thuyết minh tự động cho du lịch

27/11/2018 06:58

TĐO- Việc triển khai ứng dụng hệ thống thuyết minh tự động trong dịch vụ du lịch tại TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam là một trong những hướng đi mới và bắt kịp xu thế phát triển của toàn cầu.

Phố cổ Hội An sử dụng hệ thống công nghệ thuyết minh tự động cho du lịch

Theo đó, Trung tâm Quản lý Bảo tồn di sản văn hóa Hội An phối hợp với Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Việt Pháp đã chính thức tiến hành khai trương hệ thống thuyết minh tự động (Audio Guide) phục vụ khách tham quan, nghiên cứu tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Theo chủ trương, hệ thống thuyết minh tự động được triển khai tại 4 điểm gồm: Di tích Chùa Cầu, Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch, Bảo tàng Văn hóa Sa huỳnh và Bảo tàng Hội An. 

Thông qua các hiện vật và những câu chuyện liên quan đến hiện vật bằng 6 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Nhật, Hàn và Trung Quốc, hệ thống công nghệ thuyết minh này sẽ giúp cho du khách trong nước cũng như quốc tế có nhiều thuận lợi trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử, văn hóa trên mảnh đất và con người Hội An.

Di tích chùa Cầu là một trong các điểm ứng dụng hệ thống công nghệ thuyết minh tự động (Audio Guide).

Với công nghệ thuyết minh này, thay vì nghe theo cách truyền thống từ hướng dẫn viên, khi đến tham quan các bảo tàng và di tích Chùa Cầu, du khách chỉ cần chọn một trong các ngôn ngữ quốc tế đã được tích hợp sẵn và nhập mã số tương ứng sẽ nghe được nội dung thuyết minh hiện vật trưng bày và câu chuyện văn hóa từ các hiện vật, di tích qua audio.

Việc triển khai ứng dụng hệ thống thuyết minh tự động trong dịch vụ du lịch tại TP.Hội An là một trong những hướng đi mới, bắt kịp xu thế phát triển của toàn cầu. Qua đó, nhằm góp phần phục vụ tốt hơn việc tham quan, nghiên cứu; đồng thời nâng cao chất lượng du lịch tại thành phố.

Tin và ảnh Phi Hoàng

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll