Những điểm đến đông như mắc cửi dịp nghỉ lễ Quốc khánh

04/09/2017 14:51

TĐO - Hầu khắp các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu và một số bãi biển đã rơi vào tình trạng đông nghẹt người đến vui chơi, nghỉ lễ trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Những điểm đến đông như mắc cửi dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Tại Hà Nội, người dân đã đổ đến các trung tâm thương mại để mua sắm và vui chơi ngay từ sớm. Nhiều khu vực đông nghịt người, các gia đình tranh thủ đưa con em tới tận hưởng dịp nghỉ lễ, nhiều bạn trẻ cũng rủ nhau xuống phố dạo mát và tận hưởng kỳ nghỉ trong tiết trời thuận lợi và mát mẻ.

Có thể kể đến như Công viên Thủ Lệ, công viên nước Hồ Tây… Một địa điểm được nhiều gia đình và bạn trẻ ưa thích là phố đi bộ Hồ Gươm. Từ chiều tối, rất đông người dân đã tới đây dạo mát, ăn uống và tham gia vào nhiều trò chơi.

Công viên Thủ Lệ "thất thủ" trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9
Quang cảnh đông đúc tại phố đi bộ

Tại Quảng Ninh, Sở Du lịch cho biết các khách sạn 3-5 sao hoạt động hết công suất. Riêng ngày 2/9, tỉnh đón 22.000 lượt khách, trong đó nhiều khách chọn giải nhiệt ở bãi tắm Hạ Long hoặc ra các đảo như Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô...

Bãi tắm Hạ Long đông đúc người dịp nghỉ lễ

Tại Đà Lạt, dịp Quốc khánh thời tiết mát mẻ, hàng nghìn người dân đồng loạt đổ xuống các ngả đường hòa vào không khí dịp lễ Quốc khánh. Đặc biệt, chương trình chào mừng kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Lượng khách đến chợ đêm Đà Lạt tăng bất thường, hàng nghìn người chen chân ở chợ để mua hàng lưu niệm và tìm chỗ ăn uống.

Quang cảnh đông đúc tại Đà Lạt tối 2/9

Tại Đà Nẵng, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ ra các tuyến đường để vui chơi mừng ngày Tết độc lập.

Người dân và du khách đổ xô ra đường ngắm cảnh, hóng mát ở Đà Nẵng

Tại TP HCM và Vũng Tàu, các hoạt động đêm 2/9 cũng diễn ra vô cùng sôi động, hào hứng với màn pháo hoa và Đại nhạc hội EDM miễn phí.

Hàng ngàn người dân đổ về các khu vui chơi, công viên ở Sài Gòn nhân dịp được nghỉ lễ Quốc khánh khiến những nơi đây rơi vào tình trạng đông nghẹt người.

Có thể kể đến như Thảo Cầm Viên Sài Gòn lượng người đổ về đây rất đông. Tại khu vực ra vào bãi giữ xe, người chen chúc nhau để chờ đến lượt lấy thẻ vào bãi xe. Do bãi xe tại đây quá tải nên khu vực lối ra vào cổng Thảo Cầm Viên cũng thành bãi giữ xe.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn - điểm đến thu hút hàng nghìn người dịp nghỉ lễ 2/9

Bên cạnh đó, dịp Quốc khánh trùng với ngày cuối tuần nên rất nhiều người đến Vũng Tàu vui chơi. Công an địa phương đã cử lực lượng túc trực ở bãi biển để bảo vệ an ninh trật tự. Ngày 2/9, hàng nghìn người từ các tỉnh, thành đổ về bãi tắm ở TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) vui chơi. Từ 14h, dù nắng nóng nhưng nhiều du khách vẫn ra bãi cát vui đùa, tắm biển.

Biển Vũng Tàu cũng là điểm đến ưa chuộng vào mỗi dịp nghỉ lễ

Quang cảnh đông đến nghẹt thở trong đêm 2/9 ở Vũng Tàu với sự kiện đại nhạc hội âm nhạc EDM

Hoàng Hà (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll