Những bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi Nhiếp ảnh du lịch năm 2017

02/08/2017 16:37

TĐO - Những giải thưởng cao quý trong cuộc thi Nhiếp ảnh du lịch năm 2017 của Tạp chí National Geographic đã được công bố, với 3 thể loại: Thiên nhiên, Đô thị và Con người. Hình ảnh ngoạn mục về ngọn núi lửa ở Mexico của tác giả Sergio Tapiro đã dành chiến thắng trong cuộc thi năm nay.

Những bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi Nhiếp ảnh du lịch năm 2017

Hình ảnh tuyệt đẹp của một tia sét đánh bên đám khói đen của núi lửa đang phun giúp Sergio Tapiro Velasco trở thành người chiến thắng cuộc thi NatGeo Travel Photographer năm 2017. Bức ảnh có tên “Sức mạnh của thiên nhiên” chụp ngọn núi lửa đang phun từ cách đó 12 km đã chiến thắng cả thể loại Thiên nhiên lẫn danh hiệu giải thưởng lớn nhất.

Hình ảnh chiếu sáng ấn tượng trong hang đá cẩm thạch ở Patagoina của tác giả Clane Gessel đã nhận được giải danh dự thuộc thể loại Thiên nhiên.

Bạn có thể phải nhìn lại 2 lần để thực sự hiểu được những gì đang xảy ra trong hình ảnh của Rodney Bursiel. Hình ảnh về con sóng xung quanh một người đàn ông đang lướt sóng ở vùng biển ngoài khơi Tavarua, Fiji tạo hiệu ứng đáng kinh ngạc.

Norbet Fritz chiến thắng thể loại Đô thị nhờ bức ảnh giống cảnh phim viễn tưởng của một thư viện ở Stuttgart (Đức).

Misha De-Stroyev giành giải 3 ở thể loại Đô thị vì ảnh đẹp tuyệt vời của sân Henningsvær trên Quần đảo Lofoten của Na Uy (trái). F Dilek giành giải 3 ở thể loại Con người với hình ảnh của một người đàn ông Dervish đang nhảy múa bên dưới mái vòm ở làng Thổ Nhĩ Kỳ của Sille (giữa). Và Tarun Sinha giành giải 3 ở thể loại Thiên nhiên trong bức ảnh này với tiêu đề "Cá sấu ở Rio Tarcoles" trong chuyến đi từ Monteverde tới Playa Hermosa ở Costa Rica (phải).

Nhiếp ảnh gia Yutaka Takafuji ghi lại được khung cảnh huyền bí và long lanh khi ánh sáng từ những con đom đóm làm sáng bừng lối đi lên ngôi đền ở vùng Tamba, Nhật Bản vào một buổi tối mùa hè.

Bức ảnh “Thành phố mới trên sa mạc” của Andrzej Bochenski thể hiện sự ngăn nắp đáng kinh ngạc của Muhafazat al-Buraimi ở Oman.

Có cuộc sống trên sao Hỏa? Tác giả Reynold Riksa Dewantara với bức ảnh chụp ngọn núi lửa ở Đông Java, Indonesia.

Tetsuya Hashimoto với bức ảnh về một tòa nhà ở Nhật Bản. Cuộc thi ảnh năm nay thu hút hơn 15.000 tác phẩm từ các tác giả của hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

“Người đàn ông trên xe lửa” của Moin Ahmed đã nhận được giải thưởng trong thể loại Con người. Ảnh chụp tại trạm xe lửa Tongi ở Gazipur, Bangladesh.

Bức ảnh của tác giả Hiromi Cano.với đàn thiên nga đang dang cánh bay trên mặt nước được đặt tên là “Sống”.

Khoảnh khắc bình dị được Jobit George ghi lại tại nhà thờ Hồi giáo ở New Delhi, Ấn Độ. Bức ảnh đạt giải thưởng Danh dự ở thể loại Con người.

Michael Dean Morgan nắm bắt được sự tĩnh lặng ở một ngôi đền ở phía nam núi Agung, tại Bali (Indonesia), nơi người dân thường đến để cầu nguyện và nhận sự ban phước từ các nhà sư.

Bạn đang nhìn tôi? Julius Y đứng ở vị trí thứ 2 trong thể loại Con người nhờ khoảnh khắc thú vị về sự chăm chú xem tranh của du khách. Ánh nhìn của nhân vật trong tranh cũng như đang tò mò nhìn người bên ngoài.

Nhiếp ảnh gia Shane Gross đã đặt máy ảnh trên tảng đá và sử dụng một bộ kích hoạt từ xa để chụp cá mập trong môi trường sống tự nhiên.

Tác phẩm “Thành phố Tường thành” của Andy Yeung thể hiện điều kiện sống chật hẹp ở Hong Kong. Cửu Long Trại Thành từng là nơi có mật độ dân cư đông đúc nhất trên thế giới. Hàng trăm ngôi nhà nằm xếp chồng lên nhau, rất nhiều người sống trong những không gian tù túng, chật hẹp không có ánh sáng. Cửu Long Trại Thành bị phá hủy vào những năm 1990. Ảnh đạt giải nhì thể loại Đô thị.

Huyên Quang

Theo Daily Mail

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll