Ngất ngây ngắm chim trời săn mồi trên biển Tây Nam

01/03/2019 15:52

TĐO- Những ngày này nhiều “tay săn ảnh” nghệ thuật từ khắp nơi trong cả nước tìm về cửa biển Rạch Giá (Kiên Giang) để ghi lại những “vũ điệu” tuyệt vời của những đàn chim Hải Âu săn bắt mồi.

Ngất ngây ngắm chim trời săn mồi trên biển Tây Nam

Nơi đây cũng là khu vực bờ biển có điểm tiếp giáp giữa con sông với cửa biển phía Tây của TP Rạch Giá, từng đàn chim hải âu từ biển Tây bay về đây tìm thức ăn.

Chim Hải Âu di trú về Rạch Giá tạo nên một bức tranh sông nước sống động cho các tay nhiếp ảnh nghệ thuật "săn" Hải Âu ăn mồi.

Theo người dân địa phương, cứ mỗi độ bắt đầu mùa khô là từng đàn Hải Âu nhộn nhịp kéo nhau về cửa biển Rạch Giá săn mồi; do thời điểm này cá đồng (nước ngọt) theo con nước ra cửa biển gặp nước biển mặn cá sẽ nổi lờ đờ trên mặt nước tạo cơ hội thuận lợi cho các loài chim bắt cá. Những chú Hải Âu ở khu vực này rất dạn, thường bay theo từng đàn, bay sát phía sau tàu cá để săn mồi. Vì thế, nhiều “tay máy săn ảnh” tìm đến để chụp Hải Âu tung cánh thể hiện những “vũ điệu” đẹp mắt trên biển.

Chim Hải Âu săn mồi trên cửa biển Rạch Giá

Chia sẻ với chúng tôi, anh Từ Thế Duy, Hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang cho biết, sở dĩ đàn hải âu thu hút các tay nhiếp ảnh “tề tụ” về chụp là do hải âu có hành động khi đớp mồi, ấn tượng, đẹp mắt. Ở Kiên Giang chim Hải Âu từng đàn hải âu bay lượn, sà xuống đớp mồi, có khi 3- 4 chú Hải Âu sà xuống cùng lúc, tạo nên một khung ảnh rất đẹp.

Một “vũ điệu săn mồi” dưới nước đã hút hồn người chụp ảnh nghệ thuật cũng như người xem Hải Âu săn mồi.
Cánh Hải Âu tạo nên những vũ điệu tuyệt đẹp trên biển Kiên Giang khi bay đi ăn.
Hải Âu mùa săn mồi dịp đầu năm luôn có sức hút lớn với các nhiếp ảnh gia trong và ngoài tỉnh.

Đăng Khôi

 

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll