Không gian văn hóa nghệ thuật hoàn hảo ngay trung tâm Cố đô Huế

08/10/2018 13:47

TĐO-Kết nối hệ thống các trung tâm nghệ thuật, nhà trưng bày, bảo tàng,… nhằm nâng cao vị thế của tỉnh Thừa Thiên-Huế là một điểm đến hấp dẫn cho du khách và góp phần phát triển kinh tế-xã hội. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa ban hành quyết định 2209 ngày 8/10, về phê duyệt đề án Không gian văn hóa nghệ thuật trung tâm TP.Huế bên dòng sông Hương thơ mộng.

Không gian văn hóa nghệ thuật hoàn hảo ngay trung tâm Cố đô Huế

Được biết, theo Đề án thì tỉnh Thừa Thiên-Huế sẽ quy hoạch chi tiết các hoạt động văn hóa, dịch vụ phục vụ khách tham quan tại khu vực đường Lê Lợi, đoạn từ cầu Phú Xuân đến cầu Trường Tiền. Như vậy, đảm bảo đồng bộ với quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương do Ban quản lý dự án KOICA đang triển khai; Nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông, hệ thống có đường, vỉa hè.

  

Không gian con đường “tơ lụa” gỗ lim bên dòng Hương Giang lý tưởng.

Theo đó, xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng, ánh sáng nghệ thuật đảm bảo kết nối hệ thống ánh sáng của cầu Trường Tiền và 2 không gian như: Công viên 3/2 và Công viên Lý Tự Trọng. Đồng thời, thiết lập hệ thống nhà vệ sinh, tăng cường thùng rác công cộng. Cắt tỉa trồng mới, thay thế cây xanh đảm bảo phù hợp với không gian và làm tăng sự thông thoáng cho không gian; Tháo dỡ hệ thống tường rào của các tòa nhà, nhà khách UBND thành phố, các cơ sở kinh doanh, các ki ốt bán hàng tạo sự thông thoáng cho không gian nhằm đảm bảo được yếu tố hài hòa, phù hợp cảnh quan sông Hương và an ninh trật tự của khu vực.

Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị tạo thêm một điểm nhấn về thu hút khách du lịch.

Trên cơ sở một số thiết chế đã nâng cấp và đã có sẵn, tiếp tục thực hiện chỉnh trang, cải tạo các địa điểm nhấn như: Đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Công viên Tứ Tượng, Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị. Hoàn thiện nâng cấp nội dung các nhà trưng bày, bảo tàng, và xây dựng quảng trường nhỏ nhằm kết nối toàn bộ khu vực tại bến Hề và phục vụ trình diễn nghệ thuật (địa điểm nhà khách UBND thành phố sau khi tháo dỡ-PV); đồng thời bố trí bãi đổ xe để phù hợp với cảnh quan, không gian khu vực đảm bảo tính mỹ thuật, thuận tiện phục vụ khách tham quan.

  

Một góc trung tâm TP.Huế hai bên bờ sông Hương thơ mộng.

Bên cạnh đó, triển khai dự án cầu đi bộ bên bờ phía Nam sông Hương (hay còn gọi đường đi bộ Huế), sân khấu ngoài trời theo Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương, và bố trí điểm nghỉ chân (ghế ngồi, điểm ngắm cảnh) trên toàn tuyến...

Thời gian thực hiện Đề án trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến 2020; Kinh phí thực hiện từ ngân sách Nhà nước, xã hội hóa và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Bài và ảnh P.Hoàng-N.Minh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll