Khai trương chợ du lịch đầu tiên tại Quảng Ninh

01/09/2018 12:05

TĐO-Thực hiện chủ trương của tỉnh Quảng Ninh về chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ "nâu sang xanh" và nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, trao đổi hàng hóa, phục vụ khách du lịch và nhân dân địa phương, Chợ Cảnh TP.Uông Bí được khai trương với tinh thần chủ đạo là thân thiện với du khách.

Khai trương chợ du lịch đầu tiên tại Quảng Ninh

Sáng nay, ngày 1/9, Chợ Cảnh TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương hoạt động, đúng dịp chào mừng 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2/9.

Trong thời gian khai trương chợ Cảnh, tại đây sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá hấp dẫn, sôi động như: Triển lãm sinh vật cảnh, cây cảnh nghệ thuật, triển lãm giới thiệu đồ cổ, đồ cũ... các chương trình nghệ thuật chào mừng.

Lễ khai trương Chợ Cảnh.

Những năm qua TP.Uông Bí đã tập trung chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ thu hút trên 3.000 tỷ đồng vốn đầu tư.

Người dân tới tham quan Chợ Cảnh.

Với diện tích hơn 5000m2, được xây dựng trên nền tảng chuyển đổi một phần chợ Yên Thanh cũ, trải qua 2 tháng thi công, nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng. Hiện đã có gần 100 quầy hàng kinh doanh đăng kí hoạt động tại chợ.

Rất nhiều người chơi cây cảnh thích thú với chậu cảnh.

Chợ Cảnh Uông Bí đi vào hoạt động sẽ góp phần làm phong phú đa dạng thêm loại hình, sản phẩm du lịch, tạo điểm đến tham quan, mua sắm cho nhân dân và du khách. Đồng thời góp phần kích cầu tiêu dùng, quảng bá các thương hiệu đặc trưng của vùng miền, tạo thành chuỗi các điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo để du khách cảm nhận được sự mến khách, thân thiện của những con người nơi Đất Phật.

Tin và ảnh Việt Hưng

 

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll