Ghé thăm vườn hoa hồng lớn nhất Hà Nội

15/05/2017 16:38

TĐO - Vườn hoa hồng lớn nhất Hà Nội này thuộc Trang trại cây cảnh Thăng Long, nằm ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ghé thăm vườn hoa hồng lớn nhất Hà Nội

Mở cửa hoạt động từ năm 2014, Trang trại cây cảnh Thăng Long là nơi trưng bày rất nhiều cây cảnh nghệ thuật, hoa quý và đặc biệt lưu giữ và phát triển hơn 300 giống hoa hồng ngoại. Đây cũng là điểm thu mua các giống cây cảnh uy tín cho những người có thú vui nhà vườn.

Nơi đây có diện tích rộng lên đến 45.000 m2, riêng vườn hồng được trồng với quy mô 10.000m2 theo mô hình nông nghiệp kiểu mẫu ở Thanh Trì, Hà Nội.

Trước đây, vùng đất này được bà con nông dân canh tác nhỏ lẻ các giống cây trồng ngắn ngày, tuy nhiên hiệu quả đem lại chưa cao. Đến năm 2014, công ty doanh nghiệp tư nhân CP Rose Park Việt Nam đã đứng ra thuê lại đất và chuyển đổi mô hình canh tác, mở ra hướng đi mới.

Trang trại chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút di chuyển, tọa lạc ngay ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô nên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một điểm vui chơi, thưởng ngoạn cảnh sắc lý tưởng cho những gia đình có trẻ nhỏ hay những người không có quá nhiều thời gian cho chuyến đi chơi xa.

Cả một vương quốc hoa hồng ngập tràn hương sắc đang chờ đón những người yêu hoa, những bạn trẻ yêu thiên nhiên muốn tìm cho mình một khoảng không gian trong lành, thanh bình.

Bạn sẽ được ngắm nhìn từ những giống hoa từ truyền thống đến ngoại nhập như hồng nhung, hồng leo, hồng Tường Vy, hồng chùm son, hồng 3 màu, hồng leo Thanh Hương, hồng Hoàng Khánh, hoa hồng Minh Tú, hoa hồng Cát Anh, hồng Abraham Darby, hồng Mon Coeur... Không những vậy, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng những loài hoa hồng ngoại quý hiếm như hồng Bạch Cổ, hồng Khai Tuệ, hồng Tầm Xuân Bắc, cây hoa hồng cổ thân gỗ...

Khi đã vãn cảnh hết khu vườn hồng, bạn có thể sang các khu vườn trồng các loại cây quý khác để chiêm ngưỡng như khu vườn cây bonsai, vườn cây ăn quả độc đáo, vườn cây thủy sinh, khu cây cảnh để nội thất, cây hoa cảnh quan... Bạn cũng có thể tìm mua các dụng cụ nhà vườn rất đầy đủ tại vườn hoa hồng lớn nhất Hà Nội này.

Chiêu Dương (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll