Europabruecke – cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới

31/07/2017 16:27

TĐO – Europabruecke - cầu treo bộ hành dài nhất thế giới vừa mới được khai trương ở Thuỵ Sĩ, dài gần 500m, ở độ cao 85m.

Europabruecke – cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới

Cầu treo Europabruecke vừa mới được khánh thành hôm 29/7. Nó được xây dựng để thay thế cho cây cầu cũ đã bị trận lở đá phá hủy. Cây cầu có chiều dài gần 500m và cao 85m. Bên dưới thung lũng Grabengufer – nằm dưới chân ngọn núi cao nhất ở Thụy Sĩ, Dom, cao hơn 45.000m so với mực nước biến.

Cây cầu nằm dọc tuyến đường mòn Europaweg, nằm trong tuyến hành trình đi bộ kéo dài 2 ngày giữa TT. Zermatt và Grachen. Những người đi bộ qua cầu có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp ngoạn mục của vùng núi Matterhorn nổi tiếng cao 4,478m.

Cây cầu được thiết kế với hệ thống chống trượt hiệu quả cao để ngăn ngừa tai nạn cho những hành khách đi bộ qua cầu. Điều này là bởi, trong năm 2010, cây cầu trước đó đã bị phá hủy do lở đá và địa hình không ổn định. Europabruecke nằm bên dưới cây cầu cũ. Chiều rộng của nó chỉ bằng 2 bàn chân.

2 dây cáp to lớn giữ cho cây cầu trong không trung có đường kính khoảng 5,1cm và nặng khoảng 8 tấn. Những bức ảnh được chụp từ trên máy bay không người lái cho thấy thiết kế đáng kinh ngạc của cầu Europabruecke.

Đây chỉ là chiếc cầu treo dài nhất thế giới dành cho người đi bộ. Nó thực sự nhỏ hơn rất nhiều so với chiếc cầu treo dài nhất thế giới dành cho phương tiện giao thông. Cầu Akashi Kaikyō, ở Kobe, Nhật Bản, dài 2km. Trong ảnh là những người đi bộ đầu tiên dũng cảm vượt qua cây cầu Europabruecke.

Cơ quan quản lý du lịch TT. Zermatt tuyên bố, đây là cây cầu treo dành cho người đi bộ dài nhất thế giới, được hoàn thành trong vòng 10 tuần.

Cầu này trở thành một phần trong hành trình đi bộ giữa Zermatt và Grachen ở miền Nam Thụy Sĩ. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của vùng núi Matterhorn nổi tiếng trong hành trình này.

Huyên Quang

Theo Daily Mail

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll