Đồng Tháp: Xây đài ngắm làng hoa trăm tuổi Sa Đéc

29/10/2018 20:31

TĐO-Kể từ Tết Dương lịch 2019 này, du khách đến Làng hoa Sa Đéc, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp sẽ có thêm trải nghiệm thú vị khi được ngắm và chụp ảnh toàn phong cảnh Làng hoa Sa Đéc từ trên cao.

Đồng Tháp: Xây đài ngắm làng hoa trăm tuổi Sa Đéc

Theo UBND TP.Sa Đéc, nắm bắt thị hiếu và nhu cầu của người dân, khách tham quan, mới đây ông Trần Hữu Tài (ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông,  TP.Sa Đéc) đã mạnh dạn đầu tư trên 1 tỷ đồng xây dựng đài ngắm hoa với chiều cao 18m phục vụ khách tham quan.

Mô hình đài ngắm hoa phục vụ khách tham quan Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp dịp Tết 2019.

Đài ngắm hoa được xây dựng trên tuyến đường hoa thuộc khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông. Đài được xây dựng bằng sắt kiên cố, chân đài rộng 4,5 mét, đỉnh đài rộng 3,5 mét, có sức chứa tối đa khoảng 40 người.

Điều thú vị là khi đứng trên đỉnh đài này, du khách có thể phóng tầm nhìn tổng thể làng hoa trong bán kính 20km. Ngoài ra, nơi đây cũng trang bị thêm ống ngắm để phục vụ khách tham quan. Được biết, hiện đơn vị thi công đã thực hiện gần 50% khối lượng công trình, sẵn sàng phục vụ khách tham quan trong dịp Tết Dương lịch 2019.

Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp từ lâu nổi tiếng là nơi trồng nhiều hoa kiểng, cung cấp hoa cây cảnh cho nhiều địa phương trong nước và xuất khẩu.

Làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Nghề trồng hoa kiểng ở thành phố này không chỉ tập trung ở phường Tân Quy Đông mà hiện đã lan rộng ở nhiều xã, phường lân cận với hàng trăm chủng loại phong phú và đa dạng điểm tô cho hoa kiểng ở thành phố này không những nổi tiếng trong vùng mà lan tận khắp nhiều vùng miền trên cả nước.

Với bàn tay điêu luyện của nhiều thế hệ nghệ nhân cũng như sự cần cù, chịu thương chịu khó của người nông dân, trải qua gần một thế kỷ đến nay Làng hoa Sa Đéc không chỉ trở thành biểu tượng, niềm tự hào của người dân Sa Đéc mà còn là điểm du xuân lý thú mang sắc thái độc đáo của vùng sông nước Cửu Long mỗi khi xuân về tết đến.

HÀ VY

 

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll